Thứ năm, 01/01/2015 - 09:06

Nghệ An:

CSGT bắt đối tượng thuê taxi vận chuyển 324 quả pháo

Dân trí

Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng đã thuê một chiếc taxi để vận chuyển 324 quả pháo đi tiêu thụ nhưng đã bị Đội CSGT đường sắt đường bộ bắt giữ.

Đối tượng cùng tang vật tại công an.
Đối tượng cùng tang vật tại công an.

Sáng 1/1/2015, Thiếu tá Nguyễn Văn Đường - Đội trưởng đội CSGT đường sắt, đường bộ, thuộc Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng thuê taxi (đi trên taxi) chở khá nhiều bánh pháo lậu để tiêu thụ. Ngay lập tức Thiếu tá Nguyễn Văn Đường cùng 4 cán bộ trong đội đã tiến hành đón lõng tại địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Đến khoảng 21h15’, ngày 31/12/2014, chiếc xe taxi mang biển số 37A-110.77 chở đối tượng mang bánh pháo đến km420 quốc lộ 1A, xã Diễn Kỷ thì bị Tổ công tác cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Qua kiểm tra, Tổ cảnh sát phát hiện chiếc xe chở đối tượng ngồi trên xe taxi Trần Đức Linh (SN 1996, trú xóm 1, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng tang vật là 9 bánh pháo với trọng lượng 13kg (tổng cộng 324 quả pháo).

Theo đó, Tổ công tác đã lập hồ sơ ban đầu bàn giao đối tượng và tang vật cho CA huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong một diễn biến khác, trước đó vào khoảng 1h30’ ngày 31/12/2014, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lương công an tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành kiểm tra hành chính và đã bắt quả tang tại nhà đối tượng Ngô Thị Mai (trú xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) đang tàng trữ trái phép pháo nổ tại gia đình.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an thu giữ được các loại pháo có tổng trọng lượng gần 48kg. Tất cả số pháo trên đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Nguyễn Phê


Đáng quan tâm
Mới nhất