Thứ ba, 19/07/2016 - 20:05

Chú rể vướng án giết người ngay sau tiệc cưới

Dân trí

Tan tiệc cưới, trong khi khách ra về thì va quẹt xe với người đi đường và xảy ra mâu thuẫn. Chú rể và em ruột xông ra bênh vực khách rồi đâm chết người.

Ngày 19/7, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo là anh em ruột, gồm Nguyễn Văn Phụng (sinh năm 1975) 12 năm tù và Nguyễn Hoàng Sơn (sinh năm 1982, cùng ngụ quận 12) tù chung thân với cùng tội danh “giết người”.

Hai anh em, Sơn (bìa trái) và Phụng tại phiên tòa
Hai anh em, Sơn (bìa trái) và Phụng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, ngày 11/1/2015, Phụng và chị Thuận tổ chức đám cưới tại nhà của Phụng. Dự đám cưới có Sơn, Hoàng (em ruột Phụng) và Thạch Hận (bà con của Phụng).

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi đám cưới kết thúc, Hận điều khiển xe máy ra về và va chạm vào người Trần Trọng Nghĩa và Phạm Duy Lành đang đi bộ trong hẻm dẫn tới cãi vã, xô xát.

Hận dùng tay tát Nghĩa 1 cái, Nghĩa nhờ Nguyễn Văn Trí tới hòa giải. Trí lúc này đang uống rượu bia với Đỗ Đăng Khoa, Thái Hoàng Nguyên, Hồ Minh Tuấn và Trần Vũ Luân nên rủ cả nhóm cùng đi.

Khoảng 16h20 cùng ngày, nhóm Trí đi đến đầu hẻm nhà Phụng, Sơn. Lúc này, Hận cũng vừa chạy xe máy từ ngoài vào hẻm thì Nghĩa giơ tay đánh mạnh vào mặt Hận nhưng không trúng. Hận chạy xe vào nhà Phụng rồi cùng Phụng, Sơn chạy ra nghênh chiến.

Kết thúc cuộc ẩu đả, Nguyễn Văn Trí bị anh em Phụng và Sơn dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong. Sau đó Sơn, Phụng bị công an bắt giữ tại đây cả hai khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Xuân Duy

Mới nhất