TPHCM:

Chú rể tham gia ẩu đả ngay sau tiệc cưới, 1 người tử vong

(Dân trí) - Tan tiệc cưới, trong khi khách ra về thì va quẹt xe với người đi đường và xảy ra mâu thuẫn. Chú rể và em ruột tham gia ẩu đả, bênh vực khách rồi đâm chết người.

Ngày 12/6, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 2 bị cáo là anh em ruột, gồm Nguyễn Văn Phụng (sinh năm 1975) và Nguyễn Hoàng Sơn (sinh năm 1982, cùng ngụ quận 12) cùng tội danh “giết người”.

Trước đó, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Sơn tù chung thân, bị cáo Phụng 12 năm tù cùng về tội danh trên. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Sơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Phụng kháng cáo kêu oan.

Hai bị cáo tại phiên tòa.
Hai bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 11/1/2015, Phụng tổ chức đám cưới tại nhà. Dự đám cưới có Sơn, Hoàng (em ruột Phụng) và Thạch Hận (bà con của Phụng).

Đến khoảng 16h cùng ngày, khi đám cưới kết thúc, Hận điều khiển xe máy ra về và va chạm với anh Nghĩa và anh Lành đang đi bộ trong hẻm dẫn tới cãi vã, xô xát. Hận tát Nghĩa 1 cái.

Sau đó, Nghĩa nhờ Trí tới giải quyết. Trí lúc này đang nhậu với Khoa, Nguyên, Tuấn và Luân nên rủ cả nhóm cùng đi.

Khoảng 16h20 cùng ngày, nhóm Trí đi đến đầu hẻm nhà Phụng. Lúc này, Hận cũng vừa chạy xe máy từ ngoài vào hẻm thì Nghĩa đánh vào mặt Hận nhưng không trúng. Hận chạy xe vào nhà Phụng rồi cùng Phụng, Sơn chạy ra nghênh chiến.

Kết thúc cuộc ẩu đả, Trí bị anh em Phụng và Sơn dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phụng một mực cho rằng mình bị ép cung nên mới khai nhận chứ bị cáo không trực tiếp đâm bị hại Trí. Tất cả những người được tòa triệu tập tới với tư cách là nhân chứng đều khẳng định không thấy Phụng đánh bị hại.

Do lời khai của bị cáo và nhân chứng mâu thuẫn với kết luận điều tra và bản án sơ thẩm nên HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về Viện KSND TPHCM để điều tra lại từ đầu theo quy định tố tụng hình sự.

Xuân Duy

Đang được quan tâm