Thứ hai, 24/02/2020 - 08:08

Bình Dương:

Chủ mưu vụ “hiệp sĩ” giả công an cướp sòng bạc ra đầu thú

Dân trí

Gần 1 tháng lẩn trốn, đối tượng chủ mưu trong vụ “hiệp sĩ” giả công an cướp sòng bạc tại tỉnh Sóc Trăng gây xôn xao dư luận đã ra đầu thú.

Chủ mưu vụ “hiệp sĩ” giả công an cướp sòng bạc ra đầu thú - 1

Đối tượng Thạch Đạt.

Sáng 24/2, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã bàn giao Thạch Đạt (30 tuổi, ngụ Sóc Trăng), nghi can vụ “hiệp sĩ” giả danh công an cướp sòng bạc cho Công an tỉnh Sóc Trăng thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Do Thạch Đạt từng tham gia Đội phòng chống tội phạm (PCTP) phường Phú nên đội đã kêu gọi Thạch Đạt ra đầu thú.

Chiều 22/2, các thành viên Đội PCTP Phú Hoà đã đến ngã tư Bình Phước (giáp ranh quận Thủ Đức, TP.HCM) và TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) để gặp Thạch Đạt. Sau nhiều lần hẹn và thay đổi địa điểm, Thạch Đạt đã được Đội PCTP Phú Hòa đưa về trụ sở Công an phường Phú Hòa đầu thú.

Theo điều tra ban đầu, chiều 26/1 (tức mùng 2 Tết), gia đình ông Nguyễn Trung Kiên (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) tổ chức tiệc nhậu. Đến 20h cùng ngày, một số người bà con họ hàng, láng giềng lân cận, tổ chức đánh bài ăn thua bằng tiền.

Rạng sáng 27/1 (mùng 3 Tết), Đạt cùng Hoàng Quyết Tâm (SN 1993, quê Bình Phước); Nguyễn Minh Kha (SN 1996, quê Bạc Liêu), Lê Văn Minh (SN 1992, quê Sóc Trăng) và Đặng Văn Dương (SN 1992) mang theo khóa số 8, súng điện, máy bộ đàm...tự xưng là Công an yêu cầu những người đang có mặt trong nhà lấy hết tiền ra.

Khi đó, 2 trong số các đối tượng đã dùng dây rút trói tay 2 người. Sau khi lấy hết số tiền hơn 50 triệu đồng, các đối tượng nhanh chóng bỏ trốn.

Qua tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Sóc Trăng đã bắt giữ Tâm, Kha, Minh khi chúng đang lẩn trốn ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Ngày 8/2, Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 nghi can, riêng Thạch Đạt (được xác định là chủ mưu) và Đặng Văn Dương (28 tuổi, ngụ Bình Phước) đã bỏ trốn cho đến nay. Thạch Đạt từng có thời gian tham gia Đội PCTP Phú Hòa và đã xin nghỉ từ năm 2019.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Mới nhất