Thứ bảy, 12/04/2014 - 12:50

Gia Lai:

Chém người xối xả chỉ vì… cái nhìn

Dân trí

Trong lúc ngồi nhậu, Bằng thấy anh Định nhìn mình nên đã lấy dao đâm, chém anh Định xối xả. Thấy Bằng đâm anh Định, Tuân không những không can ngăn mà còn vội lấy dao chém anh Định.

Chiều 11/4, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo: Diệp Hải Bằng (SN 1993) 20 năm tù giam; Lê Văn Tuân (SN 1994) 18 năm tù giam. Cả 2 đều phạm tội “giết người”, cùng trú thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai.

Cáo trạng cho biết, khoảng 20h ngày 25/9/2013, Bằng và Tuân sau khi uống hết 10 lon bia tại nhà Tuân đã rủ nhau đến một quán nhậu tại thị trấn. Lúc này, tại quán có Lê Phúc Định (SN 1989, trú thôn 1, xã Tơ Tung, Kbang) đang ngồi nhậu cùng Võ Minh Tuấn và 5 người bạn khác. Thấy Bằng và Tuân thì Tuấn liền mời 2 người này đến uống rượu cùng.

Trong lúc uống rượu, Bằng và Tuấn cãi nhau về cách xưng hô, Tuấn dùng tay tát vào mặt Bằng 1 cái, Định cũng xông vào dùng tay đấm vào mặt Bằng 1 cái. Tuấn thấy vậy vào can ngăn thì bị Định dùng tay đấm vào đầu 1 cái nhưng không bị thương tích gì. Thấy lộn xộn, mọi người vào can ngăn nên các đối tượng dừng lại. Sau đó, Tuấn rủ cả nhóm đến một quán nhậu khác để ăn cháo và uống rượu tiếp.

2 bị cáo trước vành móng ngựa
2 bị cáo trước vành móng ngựa

Khoảng 23h cùng ngày, trong khi đang ngồi ăn uống, Bằng thấy Định nhìn mình nên quay người ra phía sau lấy một con dao của chủ quán đi đến bên Định, cầm dao chém vào đầu Định 1 nhát làm mũ cối của Định đang đội trên đầu rơi. Định đứng dậy thì Bằng tiếp tục lấy dao Thái Lan trong người ra đâm liên tiếp vào vùng lưng và vai của Định.

Thấy Bằng đâm Định, Tuân không can ngăn mà liền lấy con dao chặt củi của chủ quán chạy lại chém liên tiếp vào đầu và người Định. Định bỏ chạy thì bị 2 đối tượng này đuổi theo, Bằng đuổi kịp và dùng dao chém liên tiếp vào người Định. Thấy đánh nhau, 2 người bạn của Định chạy lại can ngăn. Định bỏ chạy được 7m thì quay lại chỗ quán, Bằng tiếp tục dùng dao xông tới chém 1 nhát trúng lưng khiến Định gục ngã. Gây án xong, Bằng và Tuân liền bỏ trốn.

Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Định đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Thiên Thư

Mới nhất