TPHCM:

Ca sĩ Vy Oanh đề nghị công an bảo vệ sau khi tố giác bà Phương Hằng

(Dân trí) - Cho rằng bị nhiều người đe dọa sức khỏe, tính mạng, nữ ca sĩ Vy Oanh gửi đơn đề nghị Công an TPHCM áp dụng các biện pháp bảo vệ mình.

Ngày 5/11, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sỹ Vy Oanh) cho biết đã gửi đơn lên cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TPHCM - đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ vì thường xuyên bị gọi điện, nhắn tin đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí đe dọa cả sức khỏe, tính mạng của bà và gia đình. 

Theo bà Oanh, trước đó bà đã có đơn tố giác và đơn yêu cầu khởi tố vụ án về các tội danh làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Ca sĩ Vy Oanh đề nghị công an bảo vệ sau khi tố giác bà Phương Hằng - 1

Ca sĩ Vy Oanh làm việc với Công an TPHCM. (ảnh: CTV).

Bà Oanh tố giác bà Hằng đã có các hành vi vi phạm, coi thường pháp luật qua việc liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của mình.

"Sau khi có động thái tố giác bà Phương Hằng tới các cơ quan chức năng thì rất nhiều người ủng hộ bà Phương Hằng thường xuyên gọi điện, nhắn tin, vào trang fanpage cá nhân của tôi đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí đe dọa cả sức khỏe, tính mạng của tôi và gia đình" ca sĩ Vy Oanh nêu trong đơn.

Theo ca sĩ Vy Oanh, những phát ngôn và hành động của bà Phương Hằng đều tỏ thái độ coi thường pháp luật cùng với những thách thức sẽ lên danh sách và đến tận nơi (nhà riêng và cơ quan) để đi "thăm" gặp trực tiếp, livestream, tặng hoa, kem chống nhục cho những người đã tố cáo.

Ca sĩ Vy Oanh đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM áp dụng các biện pháp bảo vệ cho bà và những người thân.

Tin liên quan