Bộ Công an chỉ đạo làm rõ nghi án bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục

(Dân trí) - Liên quan đến một bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở một khách sạn tại TP Vinh (Nghệ An), Văn phòng Bộ Công an đề nghị Công an TP Vinh (Nghệ An) giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngày 6/8/2019, Văn phòng Bộ Công an đã có phiếu chuyển đơn tố cáo của anh Nguyễn T.T. (SN 1993, ở phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) do Thiếu tướng Trần Minh Lệ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an ký gửi Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nội dung phiếu chuyển đơn của Bộ Công an cho biết, anh Nguyễn T.T. tố cáo bà Trần Thị Thúy A. (trú tại tỉnh Hậu Giang, là nhân viên khách sạn Lam Giang, TP Vinh, Nghệ An) có hành vi tổ chức cho người khác hiếp dâm người dưới 16 tuổi là cháu Nguyễn Băng T. (con gái anh Nguyễn T.T.), SN 2013 vào khoảng thời gian từ 19h-23h ngày 19/6/2019 tại phòng 209 khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (TP Vinh, Nghệ An).

"Văn phòng Bộ Công an chuyển đơn đến Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) để chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an biết" - nội dung phiếu chuyển đơn của Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh.

Bộ Công an chỉ đạo làm rõ nghi án bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục - 1

Cho rằng sự việc còn nhiều khuất tất cần phải được làm sáng tỏ nên anh T. quyết tâm đi tìm công lý cho con.

Chia sẻ với báo chí, anh T. cho biết: Do có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Thúy A., nên trong ngày 18,19/6/2019, anh cùng A. thuê phòng 209 tại khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (TP Vinh, Nghệ An) để nghỉ. Đến chiều 19/6, anh T. về đón con gái là bé Nguyễn Băng T. đi ăn kem tại đường Hồ Sỹ Dương (TP Vinh, Nghệ An) cùng A.

Khoảng 19h30 đến 23h ngày 19/6, anh T. có việc bận nên gửi chị A. trông bé Băng T. giúp. Sau đó, chị A. đã dẫn bé Băng T. lên khách sạn trên và cháu bị xâm hại.

Bộ Công an chỉ đạo làm rõ nghi án bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục - 2

Cháu Băng T. đã được gia đình đưa ra Hà Nội để khám sức khỏe. (Ảnh chụp sáng nay, 13/8, ở một bệnh viện tại Hà Nội). 

Theo anh T., sau chuyện xảy ra, gia đình đã đưa cháu ra Hà Nội, Viện sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh, có cả xét nghiệm HIV nữa, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình, anh T. tâm sự, năm 2012, anh xây dựng gia đình, đến năm 2015 thì ly hôn. Kể từ thời gian đó, con gái anh ở với bà nội chăm sóc.

Sự việc xảy ra đến nay đã gần 2 tháng, cơ quan công an địa phương đã vào cuộc nhưng chưa có kết quả. Cho rằng sự việc còn nhiều khuất tất cần phải được làm sáng tỏ nên anh T. quyết tâm đi tìm công lý cho con.

Được biết, tối qua, 12/8, anh T. đã đưa con gái đến một bệnh viện ở Hà Nội để khám sức khỏe. Hiện cháu bé rất hoảng sợ, không chịu tiếp xúc với người lạ.

Nguyễn Dương