Thứ năm, 14/12/2017 - 19:44

Đắk Nông

Bị thu hồi dự án, Giám đốc công ty du lịch vẫn lừa đảo tiền tỷ

Dân trí

Do không đủ năng lực thực hiện dự án nên UBND tỉnh Đắk Nông đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và giao cho đơn vị khác quản lý. Tuy nhiên, giám đốc công ty này vẫn “nổ” về dự án nhằm chiếm đoạt tiền của hai đơn vị khác.

Ngày 14/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1966) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông Dũng là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng đầu tư và du lịch Trường Nguyên (trụ sở tại thị trấn Eatling, huyện Cư Jút).

Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Dũng
Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Dũng

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Hồ Trúc, Công ty Trường Nguyên do không có năng lực tài chính nên đã bị UBND tỉnh Đắk Nông thu hồi giấy chứng nhận đầu tư và giao cho UBND huyện Cư Jút quản lý.

Mặc dù dự án đã bị thu hồi nhưng Nguyễn Văn Dũng vẫn đưa ra thông tin gian dối là Công ty này đang triển khai thi công các hạng mục dự án để ký kết hợp đồng xây dựng với một số công ty khác nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Hà Minh Thành, Công ty cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum đã tin tưởng chuyển cho Công ty Trường Nguyên 1,8 tỷ đồng để thực hiện dự án. Tuy nhiên, do Nguyễn Văn Dũng không thực hiện theo hợp đồng nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Dũng đến cơ quan công an.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT đã thưc hiện lệnh bắt tạm giam ông Dũng về hành vi trên. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Phong