Thứ năm, 07/05/2020 - 14:39

Bị đánh, người phụ nữ đoạt mạng “chồng hờ”

Dân trí

Ngày 7/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thanh Quyên (sinh năm 1990, tại Cà Mau) mức án 7 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 3h ngày 12/5/2019, tại phòng trọ trên đường Lê Văn Lương, Quận 7, Quyên và anh N.H.E. (sống chung như vợ chồng) cùng một số người bạn tổ chức ăn và uống rượu. Trong lúc ăn, uống thì Quyên và anh E. xảy ra mâu thuẫn.

Bị đánh, người phụ nữ đoạt mạng “chồng hờ” - 1
Bị cáo Trần Thị Thanh Quyên.

Khoảng 5h cùng ngày, sau khi uống rượu thì những người bạn của Quyên và anh E. ra về, Quyên và anh E. đi vào phòng ngủ và tiếp tục cự cãi. Anh E. dùng tay đánh liên tiếp vào mặt Quyên. Lúc này, anh E. nghe có người gọi nên đi ra khỏi phòng ngủ, đồng thời quay người lại đe dọa tiếp tục đánh Quyên.

Quá trình chung sống, Quyên thường xuyên bị anh E. đánh đập nên biết rõ anh E. sẽ tiếp tục đánh như lời đe dọa. Vì vậy, khi anh E. vừa ra khỏi phòng ngủ thì Quyên lấy 1 con dao rồi chạy theo chửi anh E. Nghe thấy Quyên chửi, anh E. quay lại lao về phía Quyên, 2 bên xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, Quyên dùng dao đâm 2 nhát vào người anh E. khiến anh E. gục tại chỗ.

Sau đó, anh E. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quận 4 rồi chuyển sang bệnh viện 115 thì tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Quyên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng bị cáo không có chủ đích giết anh E., bị cáo thực hiện hành vi phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động. Vì vậy, đề nghị HĐXX đổi tội danh từ tội giết người sang tội giết người trong trạng thái kích động mạnh.

Về dân sự, chị N.T.Đ. (vợ anh E.) không yêu cầu bị cáo bồi thường, đồng thời, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định cáo trạng truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội. Bị cáo Quyên có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, bị hại có một phần lỗi. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội giết người.

 Xuân Duy

Mới nhất

Đáng quan tâm