Bé gái 15 tuổi nhờ bà bán nước tố hành vi loạn luân của bố đẻ

(Dân trí) - Lợi dụng lúc vợ hờ đi làm đêm ở chợ Long Biên, Nguyễn Hữu Dần đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với chính con gái đẻ của mình.

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Dần (SN 1974, ở Ba Đình, Hà Nội) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng, dù đã có vợ và 3 con nhưng từ năm 2001, Nguyễn Hữu Dần vẫn có quan hệ tình cảm với chị T.T.H. (SN 1980, quê Hưng Yên). Hai người ăn ở với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Quá trình chung sống, chị H. sinh được 2 con gái, trong đó có cháu Huyền (tên bị hại đã được thay đổi; SN 2006). Sau khi sinh cháu Huyền, chị H. thấy Dần chưa ly hôn vợ nên không sống với Dần thường xuyên như trước.

Đến năm 2015, Dần ly hôn với vợ, quay lại sống với chị H. và cháu Huyền tại khu vực chợ Long Biên (Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội).

Lợi dụng lúc chị H. đi làm và cháu Huyền còn nhỏ, không có khả năng chống cự, Dần đã nhiều lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với chính con đẻ của mình.

Theo cáo buộc, rạng sáng một ngày đầu tháng 4/2021, chị H. đi làm ở chợ Long Biên còn Dần và cháu Huyền ngủ ở phòng trọ. Thấy bé gái hơn 15 tuổi mặc váy ngắn đến ngang đùi, Dần nảy sinh ý định loạn luân.

Bất chấp con gái phản kháng, đối tượng khống chế, xâm hại bé gái, thực hiện bằng được hành vi đồi bại.

Hơn 2 tháng sau, tối 14/6, Dần cùng chị H. và cháu Huyền ăn cơm ở phòng trọ. Quá trình ăn cơm, thấy con gái mặc hở hang, gã đàn ông lại nảy sinh ý định đồi bại. Đợi "vợ hờ" đi làm, nhà chỉ còn hai bố con, Dần tiếp tục xâm hại con gái, dù cô bé cố giãy giụa, khóc xin tha: "Bố ơi con xin bố, bố đừng làm như thế!".

Khi Dần thực hiện xong hành vi mất nhân tính, chị H. trở về nhà, không hay biết chuyện con gái vừa bị xâm hại nên đóng cửa đi ngủ. Cháu Huyền đi ra quán nước gần nhà, kể lại chuyện vừa bị bố xâm hại với người bán nước. Người phụ nữ này đã đưa cháu bé đến cơ quan công an trình báo.

Theo kết luận giám định AND, cháu Huyền là con gái ruột của Dần. Cơ quan tố tụng xác định, Dần đã 2 lần xâm hại cháu bé.