Thứ tư, 22/05/2013 - 07:04

Nghệ An:

Bắt thêm 1 đối tượng lừa đảo gửi mã số thẻ cào

Dân trí

Chiều ngày 21/5, Đại úy Nguyễn Đức Kiên - Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm hình sự công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ thêm một đối tượng trong nhóm lừa đảo bằng hình thức gửi mã số thẻ cào ĐTDĐ.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đức Nhượng (SN 1991, trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Hai đối tượng Phạm Văn Công và Phạm Văn Cương tại cơ quan công an huyện Nam Đàn
Hai đối tượng Phạm Văn Công và Phạm Văn Cương tại cơ quan công an huyện Nam Đàn

Như Dân trí đưa tin, sau một thời gian thu thập chứng cứ, ngày 17/5, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) công an huyện Nam Đàn đã bắt giữ hai đối tượng Phạm Văn Công (SN 1990) và Phạm Văn Cương (SN 1995) đều trú tại xóm Hải Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
 
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận từ tháng 6/2012 đến nay đã gây ra 32 vụ (trên địa bàn huyện Nam Đàn và một số nơi khác) bằng hình thức sử dụng điện thoại di động gọi điện đến các số thuê bao di động để lừa khách hàng đã trúng thưởng 100 triệu đồng và yêu cầu nộp lệ phí nhận thưởng bằng cách gửi mã số thẻ cào ĐTDĐ.

Từ lời khai của hai đối tượng, ban chuyên án mang bí số “413 ĐT” đã tiếp tục bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đức Nhượng để tiếp tục điều tra, làm rõ. Qua công tác đấu tranh, 3 đối tượng đã chiếm đoạt trên 100 triệu đồng của nhiều người.

Theo đại úy Kiên, đây là nhóm đối tượng hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt bằng hình thức rất tinh vi, xảo quyệt. “Thủ đoạn của chúng là dùng sim rác nhắn tin, gọi điện thoại đến cho người dân rồi thông báo với trúng thưởng với giá trị lớn. Để nhận thưởng, chúng yêu cầu người dân phải nộp thẻ cào làm chi phí giao dịch. Sau khi, chúng chiếm đoạt mã số thẻ cào điện thoại từ người dân rồi bán lại với giá bằng 40-60% giá trị thật của thẻ điện thoại”, đại úy Kiên cho biết.

Cơ quan công an huyện Nam Đàn cũng cho biết, ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo này mời đến phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an huyện Nam Đàn để trình báo.

Hiện, cơ quan công an huyện Nam Đàn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Duy - Doãn Hòa

Tin liên quan

Mới nhất