TPHCM:

Bắt nhóm phục kích trước quán nhậu, chém chết đối thủ

(Dân trí) - Do có mâu thuẫn từ trước, nhóm đối tượng mang hung khí đến phục kích đối thủ trước quán nhậu và gây ra vụ truy sát khiến 1 người chết.

Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Củ Chi bắt giữ 2 đối tượng Bùi Văn Vi và Phan An Khương (cùng 27 tuổi, đều ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Đây là 2 đối tượng gây ra vụ đâm chém kinh hoàng tại quán ốc Kim Ngân (Tỉnh lộ 7, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TPHCM) vào tối 27/11 khiến 1 người tử vong.

Các đối tượng gây ra vụ chém người ở quán ốc Huyền
Các đối tượng gây ra vụ chém người ở quán ốc Huyền

Trước đó vào tối ngày 27/11, anh Nguyễn Hoàng Phong (25 tuổi) và Trần Tuyết Cương (26 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi) đến quán ốc trên nhậu cùng một số người bạn.

Đến khoảng 22h 30’cùng ngày, anh Phong và anh Cương tính tiền ra về trước. Khi vừa bước ra khỏi quán, bất ngờ Vi và Khương cầm hung khí đứng chờ sẵn bên ngoài lao vào tấn công tới tấp.

Anh Phong bị các đối tượng dùng dao đâm vào vùng bụng, riêng anh Cương bị đâm 2 nhát vào ngực.

Sau khi gây án, 2 đối tượng đã lên xe rời khỏi hiện trường. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên anh Phong tử vong vào rạng sáng 28/11. Riêng anh Cương vẫn đang điều trị.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Củ Chi và Công an TPHCM nhanh chóng xác định được các đối tượng gây án nên tiến hành truy bắt.

Đến sáng 29/11, Công an đã bắt giữ được cả 2 đối tượng Vi và Khương.

Cũng liên quan đến án mạng, PC45 Công an TPHCM vừa bắt giữ nhóm 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người”, “Gây rối trật tự công cộng”.

Điều tra bước đầu của công an xác định, tối 26/11, Trần Ngọc Bảo Anh (23 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), Trần Minh Thành (25 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Trần Văn Chiến (28 tuổi, quê Cần Thơ) đến quán ốc Huyền ở ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn để nhậu. Lúc này, ngồi cạnh trong quán là nhóm có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ, trong số đó có chị L.T.H.T.

Hung khí công an thu giữ
Hung khí công an thu giữ

Tại quán, khi Thành, Bảo Anh đi vệ sinh thì thấy cửa phòng vệ sinh chốt bên trong nên gõ cửa nhiều lần. Lúc này chị T. ở trong la lên là có người nên Thành và Bảo Anh phải quay ra lại bàn nhậu.

Khi chị T. vừa từ nhà vệ sinh quay ra thì Thành kiếm chuyện dẫn đến 2 bên cự cãi gay gắt với nhau nhưng nhiều người trong quán kịp can ngăn.

Bảo Anh bực tức nên 1 mình quay về phòng trọ để lấy hung khí và rủ thêm Nguyễn Thanh Phong (16 tuổi, quê Trà Vinh), Lưu Văn Hiệp (18 tuổi, quê Nam Định) đi “xử” nhóm của chị T.

Khi đến trước quán ốc Huyền, Bảo Anh lệnh cho Phong, Hiệp nổ máy xe đợi sẵn. Bảo Anh gọi 2 chiến hữu còn trong quán, là Thành, Chiến ra ngoài, đưa cho hung khí để cả 3 cùng lao vào truy sát nhóm của chị T.

Sau khi gây án, các đối tượng lên xe tẩu thoát.

Vụ đâm chém khiến 2 người bạn của chị T. là Nguyễn Minh Đại (20 tuổi) và Nguyễn Bé Tý (26 tuổi, cùng ngụ quận 12) bị thương tích nặng. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng anh Đại đã tử vong.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Hóc Môn và PC45 Công an TPHCM đã bắt giữ được Chiến, Phong và Hiệp. Riêng Bảo Anh và Thành biết khó thoát nên cũng vừa ra đầu thú.

Đình Thảo