Thanh Hóa:

Bắt nhóm đối tượng làm giả thẻ Bảo hiểm y tế

(Dân trí) - Được giao nhiệm vụ tiếp nhận đăng ký mua thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện của người dân, Tú đã không chuyển hồ sơ lên cơ quan BHYT mà câu kết với vợ chồng chủ cửa hàng Photocopy tổ chức photo và làm giả nhiều thẻ BHYT để trục lợi cá nhân.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 20/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Hân (SN 1965, ở đường Cửa Tả, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) và Lê Thị Ngọc Tú (SN 1991, ở thôn 2, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn) để điều tra, làm rõ tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đối tượng Nguyễn Văn Hân (áo đen, ngoài cùng bên phải)
Đối tượng Nguyễn Văn Hân (áo đen, ngoài cùng bên phải)

Theo cơ quan công an, Lê Thị Ngọc Tú vốn là nhân viên của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh, được giao nhiệm vụ tiếp nhận đăng ký mua thẻ BHYT tự nguyện của người dân. Bắt đầu từ tháng 4 đến 7/2016, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua thẻ BHYT của người dân, Tú đã không chuyển hồ sơ lên cơ quan BHYT mà câu kết với vợ chồng Nguyễn Văn Hân và Chu Thị Thúy Hà, là chủ cửa hàng Photocopy Hân Hà, tổ chức photo và làm giả nhiều thẻ BHYT để trục lợi cá nhân.


Thẻ BHYT bị các đối tượng làm giả

Thẻ BHYT bị các đối tượng làm giả

Bước đầu, phía cơ quan điều tra đã làm rõ trên 50 thẻ BHYT giả mà các đối tượng này làm và cấp cho người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa; đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều thẻ BHYT giả khác được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại nhiều bệnh viện, phòng khám tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm