Đắk Nông:

Bắt nhóm đối tượng khống chế con trai để ép bố mẹ đi trả nợ

(Dân trí) - Ngày 7/4, Công an huyện Cư Jút cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng để điều tra về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng này bao gồm: Nguyễn Mạnh Cường (SN 1972), Lê Đình Tuấn (SN 1999), cùng trú tại tỉnh Đồng Nai và Lê Quang Tùng (SN 1991), trú tại tỉnh Long An.

Theo thông tin ban đầu, ngày 20/3/2020, Cường, Tuấn, Tùng đến nhà thuê của vợ chồng bà Đinh Thị Ngọc Thảo (TP. Hồ Chí Minh) để yêu cầu vợ chồng bà Thảo trả nợ đã vay trước đó. Tuy nhiên, sáng 22/3/2020, vợ chồng bà Thảo bỏ về thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút.

Bắt nhóm đối tượng khống chế con trai để ép bố mẹ đi trả nợ - 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường tại cơ quan công an

Sau đó, nhóm của Cường về tỉnh Đồng Nai nhờ Lộc (con trai của bà Thảo) hợp tác tìm vợ chồng bà Thảo để giải quyết việc nợ nần. Lộc liên lạc được với anh trai là Bảo (đang ở cùng với vợ chồng bà Thảo) nói về việc lên trốn cùng bố mẹ. Đến ngày 23/3, nhóm của Cường cùng 3 người con của bà Thảo lên Cư Jút để gặp anh Bảo.

Khi vừa thấy anh Bảo, Cường, Tuấn xông ra ôm Bảo lại. Anh Bảo phản kháng thì bị Tuấn quật ngã và khống chế đưa lên xe ô tô chở về nơi vợ chồng bà Thảo đang ở.

Sau đó, Cường đề nghị vợ chồng bà Thảo về tỉnh Đồng Nai để giải quyết nợ nần thì mọi người đồng ý.

Đến trưa ngày 24/3, khi nhóm của Cường dùng xe ô tô đưa anh Bảo và vợ chồng bà Thảo về qua địa bàn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông thì bị Công an huyện Đắk R’lấp phát hiện, mời về trụ sở làm việc và sau đó đã bàn giao cho Công an huyện Cư Jút điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dương Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM