Thứ tư, 12/02/2020 - 14:36

Đắk Lắk:

Bắt nhóm 6 thiếu niên chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản

Dân trí

Để có tiền tiêu xài và chơi game, nhóm thiếu niên tuổi từ 12 đến 16 đã rủ nhau đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản, đem bán lấy tiền.

Ngày 12/2, Công an xã Hòa Phú (TP.Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã bàn giao nhóm 6 thiếu niên chuyên trộm cắp tài sản cùng tang vật cho Công an TP Buôn Ma Thuột để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bắt nhóm 6 thiếu niên chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản - 1
Nhóm thiếu niên tại cơ quan công an

Trước đó, vào cuối tháng 12/2019, gia đình ông Khương Đình Tấn (ngụ xã Hòa Phú) bị kẻ gian 2 lần đột nhập vào nhà lấy cắp tiền bạc, máy vi tính, ti vi… Ngay sau đó, ông Tấn đã trình báo vụ việc lên công an xã.

Tiến hành xác minh, điều tra, Công an xã Hòa Phú bước đầu nhận định khả năng là những đối tượng chuyên nghiệp vì việc phá khóa, cạy cửa rất tinh vi, trộm cắp tài sản lớn. Tuy nhiên, cơ quan công an đã xác định được các đối tượng gây nên vụ trộm cắp này đó là nhóm thanh thiếu niên có độ tuổi từ 12 – 16. Trong đó, chỉ có 1 em đang là học sinh lớp 9, còn lại các em khác đều đã bỏ học.

Tại cơ quan công an, các em khai nhận để có tiền tiêu xài và chơi game online, các em đã tụ tập rủ nhau đi tìm các nhà sơ hở để đột nhập, trộm cắp tài sản. Từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, cả 6 em này đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ trộm cắp tài sản và trộm cắp nhiều tài sản lớn như: nông sản, xe máy, ti vi, tiền bạc…

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm

Mới nhất