Chủ nhật, 26/02/2017 - 09:47

Quảng Ninh

Bắt giữ “tú ông” mang 2 lệnh truy nã đặc biệt

Dân trí

Từng có lệnh truy nã đặc biệt về hành vi “Mua bán, đánh tráo chiếm đoạt trẻ em” nhưng đối tượng vẫn "ngựa quen đường cũ" tiếp tục đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài. Khi bị phát hiện, đối tượng đã tìm cách bỏ trốn, nhưng đã bị Công an TP Móng Cái bắt gọn.


Tú ông mang 2 lệnh truy nã Nguyễn Văn Thọ tại cơ quan công an (Ảnh: Cổng thông tin Điện tử Móng Cái)

"Tú ông" mang 2 lệnh truy nã Nguyễn Văn Thọ tại cơ quan công an (Ảnh: Cổng thông tin Điện tử Móng Cái)

Tin từ Công an TP Móng Cái sáng nay (26/2) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao Nguyễn Văn Thọ (SN1993, ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), đối tượng mang 2 lệnh truy nã đặc biệt cho Công an tỉnh Thanh Hóa để xử lý theo luật định.

Trước đó vào khoảng 10h ngày 24/2, qua nguồn tin báo và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Móng Cái đã bắt gọn đối tượng Thọ, khi hắn đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, qua đường biên giới.

Tại cơ quan Công an Thọ khai nhận, chuyến vượt biên này Thọ về Việt Nam với mục đích tiếp tục tìm thêm những người phụ nữ cả tin, nhẹ dạ…để lừa sang Trung Quốc bán.

Thọ cũng khai nhận thêm, do bản thân đã từng có thời gian xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm ăn, nên thông thạo địa hình và được một số người bên này mách nước việc về Việt Nam lừa phụ nữ mang sang bán vào động mại dâm sẽ kiếm được nhiều tiền. Thấy dễ kiếm ăn mà không phải mất sức lao động, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016, Thọ đã nhiều lần về Thanh Hóa để tìm người, (Thọ thường nhắm đến các cô gái nhẹ dạ, cả tin, ham "đổi đời" một cách nhanh chóng) và Thọ đã lừa trót lọt được một số phụ nữ sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu.

Sau khi hành vi phạm tội bị phát giác, Thọ đã nhanh chân bỏ trốn sang Trung Quốc và bị Công an tỉnh Thanh Hóa phát lệnh truy nã đặc biệt về tội “Mua bán phụ nữ”. Điều đáng nói, trước lần bị bắt này, đối tượng cũng đã "cõng lệnh" truy nã đặc biệt về tội “Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em” của Công an Thanh Hóa.

An Nhiên