Quảng Trị:

Bắt giữ số lượng lớn động vật hoang dã trên xe khách

(Dân trí) - Một lượng lớn động vật hoang dã, gồm nhiều chủng loại quý hiếm được phân nhỏ và cất giấu tinh vi trong khoang hành lý xe khách vừa bị lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện và bắt giữ.

Chiều 27/11, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Hải quan phát hiện, xử lý một số lượng rất lớn động vật hoang dã, được vận chuyển trên xe khách.

Xe khách chở động vật hoang dã bị xử lý.
Xe khách chở động vật hoang dã bị xử lý.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 27/11, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tại cửa khẩu, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra xe khách mang BKS Lào UN - 3295, chạy tuyến Lào - Việt Nam và phát hiện một khối lượng lớn động vật hoang dã được cất giấu trong khoang chứa hành lý.

Toàn bộ số hàng bao gồm 36kg tê tê, 32,5kg rắn, 1kg rùa và 15,5kg ba ba được phân nhỏ và cất giấu hết sức tinh vi.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với số hàng trên
Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với số hàng trên

Người điều khiển phương tiện là Nguyễn Đức Đăng (SN 1971, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) khai nhận, đã vận chuyển số động vật hoang dã nói trên từ Lào sang Việt Nam cho một người khác (hiện chưa rõ danh tính).

Ngay sau khi lập biên bản vi phạm, số động vật nói trên đã được lực lượng chức năng tại Cửa khẩu bàn giao cho cơ quan kiểm lâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đăng Đức