Thứ hai, 14/10/2019 - 06:00

Đắk Lắk

Bắt đối tượng trốn trại giam bị truy nã 30 năm

Dân trí

Khi đang chấp hành án trong trại giam, Sự đã trốn khỏi trại giam, lẩn trốn suốt 30 năm và thay đổi họ tên hòng qua mặt cơ quan công an.

Ngày 14/10, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã bắt và bàn giao một đối tượng phạm tội cướp tài sản, giết người và trốn khỏi nơi giam giữ sau 30 năm cho Trại giam số 3 của Bộ Công an thụ lý điều tra theo quy định.

Bắt đối tượng trốn trại giam bị truy nã 30 năm - 1
Đối tượng Sự bị bắt giữ sau hàng chục năm lẩn trốn (ảnh D.X)

Theo thông tin ban đầu, vào năm 1980, Đặng Văn Sự (SN 1961, quê quận Kiến An, TP.Hải Phòng) cùng đồng bọn sử dụng súng quân dụng cướp tài sản ở địa bàn quận Kiến An và bị kết án 13 năm tù giam.

Năm 1988, khi đang chấp hành án tại Trại giam số 3,  Bộ Công an (trụ sở tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), Sự có mâu thuẫn cùng một người bạn tù nên đã sử dụng một chiếc thìa được mài nhọn đâm bạn tù. Sau đó, Sự bị TAND tỉnh Nghệ An kết án 20 năm tù giam về tội giết người.

Đến năm 1990, trong lúc đi lao động cải tạo, lợi dụng sơ hở của quản giáo, Sự cùng 3 phạm nhân khác đã bỏ trốn khỏi Trại giam. Ngày 26/6/1990, Trại giam số 3 của Bộ Công an đã phát Lệnh truy nã đặc biệt đối với Sự.

Quá trình lẩn trốn, Sự đã vào tỉnh Đắk Lắk, đổi tên thành Phan Văn Thủy. Đến năm 1992, Sự đã kết hôn với một phụ nữ tại xã Hòa Thắng (TP. Buôn Ma Thuột). Năm 2009, Sự tiếp tục đổi tên thành Đặng Viết Thủy để qua mặt cơ quan công an.

Sau khi bị bắt giữ, bước đầu Sự khai nhận đã tìm cách làm chứng minh nhân dân giả, hạn chế tiếp xúc người xung quanh và thường sinh sống ở rẫy cà phê.

Thúy Diễm

Mới nhất

Đáng quan tâm