Thứ bảy, 26/12/2015 - 11:07

Bình Dương:

Bắt đối tượng chuyên dụ dỗ phụ nữ trên Zalo để chiếm đoạt tài sản

Dân trí

Để có tiền ăn xài, Tùng đã lên mạng xã hội Zalo “giăng bẫy” những phụ nữ đơn thân hoặc đưa vào tròng rồi chiếm đoạt tài sản.

nghicantung-1451089187502

Đối tượng lừa hàng loạt phụ nữ trên zalo để chiếm đoạt tài sản sa lưới

Ngày 25/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lê Như Tùng (37 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, không nghề nghiệp nhưng muốn có nhiều tiền tiêu xài, Tùng đã lên mạng Zalo làm quen với nhiều phụ nữ đơn thân hoặc từng có gia đình rồi dụ dỗ để tán tỉnh. Khi “con mồi” đã vào tròng, Tùng hẹn nạn nhân đi chơi rồi lấy lý do xe máy mình bị hỏng nên xin đi nhờ xe. Theo kịch bản dựng sẵn, trên đường đi chơi, Tùng sẽ tìm cách lừa nạn nhân xuống, sau đó lấy xe tẩu thoát.

Cụ thể, cuối tháng 11/2015, thông qua mạng Zalo, Tùng đã quen với chị H. (ngụ huyện Phú Giáo), sau nhiều lần “tâm sự” trên mạng, Tùng hẹn được với chị H. lên TP.HCM xem ca nhạc. Chị H. tin tưởng đưa xe máy cho Tùng chở. Khi tới nơi, lợi dụng lúc chị H. không để ý, Tùng đã nổ máy xe bỏ chạy. Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe máy trên, Tùng đã đem đi cầm cố để lấy tiền.

Cũng với hành vi tương tự, khoảng 14h ngày 2/12, Tùng thuê xe ôm đến phòng trọ của chị N. (phường An Bình, thị xã Dĩ An) chơi. Tranh thủ lúc chị N. vào nhà vệ sinh, Tùng đã nhanh tay trộm hai chiếc điện thoại và chiếc xe máy trong phòng tẩu thoát.

Ngày 13/12, cũng thông qua mạng Zalo, Tùng hẹn gặp chị T. (quê Hà Tĩnh) tại ngã tư 550 (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) để lên thị xã Bến Cát chơi. Chị T. đưa xe máy cho Tùng cầm lái. Khi đến TP Thủ Dầu Một, Tùng dừng xe bảo chị T. xuống mua trái cây. Lợi dụng lúc chị T. không để ý, gã chiếm đoạt xe mang đi cầm cố.

Nhận được tin báo của các nạn nhân, Công an thị xã Dĩ An đã vào cuộc điều tra truy tìm thủ phạm. Nhiều ngày theo dõi, trinh sát đã tóm gọn “siêu lừa” Lê Như Tùng khi hắn đang chuẩn bị đi gặp một “con mồi” khác.

Bước đầu, tại cơ quan công an nghi can khai nhận với chiêu thức trên từ ba tháng trở lại đây Tùng đã lừa được 5 người phụ nữ chiếm đoạt nhiều tài sản.

Hiện Công an thị xã Dĩ An đang mở rộng vụ án để điều tra và kêu gọi ai từng là nạn nhân của Lê Như Tùng đến cơ quan công an trình báo, làm rõ.

Trung Kiên

Mới nhất