TPHCM:

Bắt 4 con nghiện cầm ma túy đi…dạo phố

(Dân trí) - Chỉ trong chiều 28/3, các trinh sát hình sự đã liên tiếp bắt giữ 4 đối tượng là các con nghiện nặng, có tiền án về mua bán sử dụng trái phép chất ma túy đang thủ theo “cái chết trắng” đi dạo phố.

Hai con nghiện bị bắt tại địa bàn phường 7, quận 10
Hai con nghiện bị bắt tại địa bàn phường 7, quận 10

Khoảng 12h trưa 28/3, Tổ tuần tra gồm các trinh sát hình sự công an thành phố đang làm nhiệm vụ tại đường Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 10) thì phát hiện hai thanh niên đi chung xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn, chạy xe với tốc độ cao nên tiến hành truy đuổi và bắt giữ. Qua kiểm tra, các trinh sát thấy trên người một đối có một bọc trắng bên trong là hai viên nghi ma túy nên đưa về công an phường 7 để làm việc.

Tại đây, bọn chúng khai tên là Trần Phúc Hòa (30 tuổi) và Đỗ Hoàng Nguyên (38 tuổi, cùng ngụ tại Tân Bình). Cả Hòa và Nguyên khai nhận đều là con nghiện và từng có tiền án tiền sự về hành vi mua bán sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy bị bắt tại khu vực đường số 2, phường 6, quận 8
Các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy bị bắt tại khu vực đường số 2, phường 6, quận 8

Đến 15h chiều cùng, một nhóm trinh sát khác đã bắt quả tang Trần Vũ Thế Hoàng (28 tuổi) và Nguyễn Đình Vũ (22 tuổi) đang thủ trong người 19 tép nghi là heroin đem đi bán cho con nghiện tại khu vực đường số 2 (phường 6, quận 8). Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện gần 20 triệu đồng trong người 2 đối tượng. Số tiền này, hai đối tượng khai báo thu được từ việc bán lẻ ma túy cho con nghiện.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng này.

Trung Kiên