Thứ sáu, 14/02/2020 - 11:45

Sơn La:

Bắt 2 thiếu nữ người Lào vận chuyển số lượng lớn ma tuý

Dân trí

Vàng Thị Ly (18 tuổi) và Phàng Thị So (19 tuổi) khai nhận vận chuyển hơn 3 bánh heroin từ khu vực biên giới vào huyện Mộc Châu giao cho một người không biết tên và sẽ được trả công 20 triệu đồng.

Bắt 2 thiếu nữ người Lào vận chuyển số lượng lớn ma tuý - 1

Các đối tượng và tang vật (Ảnh: Công an cung cấp).

Vào lúc 4h30 ngày 12/2, tại khu vực bản Bó Sập, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập chủ trì phối hợp với Phòng Phòng chống Ma túy và Tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Lóng Sập phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Các đối tượng bị bắt gồm: Vàng Thị Ly, 18 tuổi, trú tại Bản Muống và Phàng Thị So, SN 19 tuổi, trú tại bản Huổi Hiềng, thuộc huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào). Tang vật thu giữ gồm 3 bánh heroin, 200 gam heroin, 200 viên ma túy tổng hợp, 1 điện thoại di động và một số tang vật liên quan khác.

Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận lợi dụng địa hình rừng núi, đêm tối, trời mưa phùn, sương mù dày đặc của khu vực biên giới đã vận chuyển số ma túy trên từ khu vực biên giới vào nội địa của huyện Mộc Châu giao cho một người không biết tên và địa chỉ và sẽ được trả công 20 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Thanh