Thứ tư, 26/02/2020 - 14:53

Bắt 2 lãnh đạo công ty bất động sản lừa bán dự án trái phép tại Bình Dương

Dân trí

Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 lãnh đạo của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Bình Dương City Land để điều tra về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 lãnh đạo công ty bất động sản lừa bán dự án trái phép tại Bình Dương - 1

Nguyễn Thanh Hùng (áo trắng) và Hoàng Anh Vui bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Ngày 26/2, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khới tố bị can và lệnh bắt giam Nguyễn Thanh Hùng (26 tuổi, là Giám đốc) và Hoàng Anh Vui (26 tuổi, Phó Giám đốc Pháp lý của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Bình Dương City Land, gọi tắt là Cty Bình Dương City Land, cùng ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, đêm 25/2, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với VKSND cùng cấp tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở Cty Bình Dương City Land nằm trên đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP Thủ Một, Bình Dương.

Công an cũng làm việc với ông Nguyễn Thanh Hùng, Tổng giám đốc và ông Hoàng Anh Vui, Giám đốc pháp lý của Cty Bình Dương City Land. Kết thúc buổi làm việc, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến việc công ty này lập dự án trái phép, lừa bán cho người dân.

Bắt 2 lãnh đạo công ty bất động sản lừa bán dự án trái phép tại Bình Dương - 2

Lực lượng chức năng khám xét trụ sở Cty Bình Dương City Land vào đêm 25/2.

Liên quan đến vụ việc, hàng trăm khách hàng đã tới trụ sở của Cty Bình Dương City Land để tố cáo công ty bán dự án trái phép cho họ. Cụ thể, từ năm 2018, công ty này đã tự “vẽ” ra dự án “Green City 2” tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng và dự án “KDC Phúc Long City” tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo rồi quảng bá rầm rộ.

Theo thỏa thuận hợp đồng mua bán, hầu hết người mua đất nền tại đây đã nộp đủ trên 90% tiền (trên 300 triệu/nền) mua đất. Tuy nhiên, sau đó không khách hàng nào được giao đất vì các dự án trên đều không có pháp lý. Nhiều người dân đã nộp đủ tiền nhưng suốt từ đó tới nay, dù đã quá hạn trong hợp đồng nhưng công ty không giao sổ nên khách hàng làm đơn tố cáo.

Theo đại diện Sở Xây dựng Bình Dương, hai dự án mà Cty Bình Dương City Land nêu ra tới nay vẫn chưa được cấp phép. Trong đó “dự án Green City 2” tại Bàu Bàng công ty có nộp hồ sơ nhưng chưa đủ điều kiện cấp phép. Còn “dự án KDC Phúc Long City” tại Phú Giáo thì tới nay Sở chưa nhận được bất cứ thủ tục xin phép nào.

Bắt 2 lãnh đạo công ty bất động sản lừa bán dự án trái phép tại Bình Dương - 3

Cty Bình Dương City Land bị khách hàng tố cáo lừa đảo.

Qua xác minh đơn tố cáo của người dân, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra Nguyễn Thanh Hùng và Hoàng Anh Vui liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán đất nền tại các dự án: Khu dân cư Phúc Long City, khu dân cư Happy Home tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo và khu nhà ở Phúc Long 1, Phúc Long 2, khu dân cư Green City, khu dân cư Green City 2, khu dân cư Green City 3 tại xã Lai Hưng, Bàu Bàng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thông báo đến tổ chức cá nhân có thông tin liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Cty Bình Dương CityLand hoặc có giao dịch với công ty này vui lòng trình báo cơ quan CSĐT công an tỉnh để phối hợp, hỗ trợ công tác điều tra xử lý.

Trung Kiên

Mới nhất