1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Lâm Đồng:

Bắt 2 "đạo chích" trộm bộ sưu tập đồng hồ có giá trị

(Dân trí) - Do cần tiền tiêu xài, 2 đối tượng đã cạy cửa đột nhập nhà dân, lấy trộm hàng chục đồng hồ đeo tay trong bộ sưu tập đồng và nhiều tài sản có giá trị của một gia đình tại Đà Lạt.

Ngày 25/11, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang tiến hành thẩm vấn để điều tra hành vi trộm cắp của 2 đối tượng Dương Quang Đại (31 tuổi, ngụ phường 6, TP Đà Lạt) và Mai Xuân Hoàn (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

20171125_151010_002_01

Đối tượng Đại và Hoàn tại cơ quan công an
Đối tượng Đại và Hoàn tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, do cần tiền tiêu xài, chiều 24/11, Hoàn mượn xe máy của bạn gái, sau đó cùng Đại tới một ngôi nhà trên đường Lý Thường Kiệt, phường 9, TP Đà Lạt để trộm tài sản.

Tại đây, 2 đối tượng đã cạy cửa đột nhập vào nhà lấy trộm 26 đồng hồ đeo tay trong bộ sưu tập đồng hồ của chủ nhà (trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng), 2 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 1 máy ảnh, 15 kính đeo mắt hàng hiệu, tiền mặt và 25 nữ trang các loại (nhẫn, vòng đeo tay, lắc, bông tai, đá quý)...

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ được
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ được

Sau khi trộm được số tài sản lớn, đến rạng sáng 25/11, các đối tượng lên xe khách về TPHCM để tìm nơi tiêu thụ.

Nhận được tin báo, Công an TP Đà Lạt tiến hành xác minh, truy xét và phối hợp với cái đơn vị nghiệp vụ ngay trong ngày đã bắt được Đại và Hoàn tại địa phận huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), khi đang trên xe khách về TPHCM.

Sau đó, các đối tượng được đưa về Công an TP Đà Lạt để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngọc Hà