Thứ năm, 16/03/2017 - 12:35

TPHCM:

Bảo vệ trộm 80 điện thoại trị giá 1,5 tỷ của cửa hàng bị bắt

Dân trí

Theo điều tra của cơ quan công an, Dũng sử dụng hồ sơ xin việc giả để xin vào làm nhân viên bảo vệ cho cửa hàng điện thoại di động, thừa cơ hội được phân công trực một mình, Dũng ra tay “cuỗm” 80 điện thoại trị giá hơn 1,5 tỷ đồng của cửa hàng rồi bỏ trốn.

Nghi án bảo vệ “cuỗm” 80 điện thoại của cửa hàng rồi bỏ trốn

Ngày 16/3, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết đang tạm giữ nghi can Võ Tạ Chí Dũng (30 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Liên quan đến vụ án, công an cũng bắt giữ nghi can Nguyễn Đình Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Võ Tạ Chí Dũng thực hiện lại hành vi trộm cắp
Võ Tạ Chí Dũng thực hiện lại hành vi trộm cắp

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, lúc 9h sáng 8/3, chị Nguyễn Thị Trúc Mai (30 tuổi, ngụ quận Tân Bình, là quản lý tại cửa hàng FPT Shop số 189 – 191 đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh) đến Công an phường Phú Thạnh trình báo việc cửa hàng đã bị mất trộm 68 điện thoại di động, 12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh… (tổng giá trị tài sản bị mất lên đến 1,5 tỷ đồng).

Nhận được tin báo, Công an quận Tân Phú đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM khẩn trương có mặt khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc.

Qua trích xuất camera an ninh trong cửa hàng, lực lượng chức năng phát hiện bảo vệ của cửa hàng là Nguyễn Văn Huy (28 tuổi, quê An Giang) đã lấy trộm số tài sản trên. Tuy nhiên, khi công an tiến hành truy bắt thì Huy đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đáng chú ý là khi công an kiểm tra, xác minh bộ hồ sơ xin việc của Nguyễn Văn Huy thì phát hiện đây là giấy tờ giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được lai lịch của đối tượng Nguyễn Văn Huy chính là Võ Tạ Chí Dũng nên tiến hành truy bắt.

Mới đây, lực lượng công an đã bắt giữ được Dũng khi nghi phạm đang lẩn trốn cùng bạn gái ở Bến Tre.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận, sau khi dùng bộ hồ sơ giả qua mặt được công ty bảo vệ để được nhận vào làm nhiệm vụ bảo vệ ở của hàng FPT Shop, Dũng nảy sinh ý định lấy trộm tài sản của cửa hàng.

Rạng sáng ngày 8/3, khi được phân công trực bảo vệ 1 mình, Dũng mở khóa lấy trộm 68 điện thoại di động,

12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh rồi mang về phòng trọ của bạn gái mình cất giấu.

Một phần tang vật công an thu hồi được
Một phần tang vật công an thu hồi được

Tài sản sau khi trộm được, Dũng lấy một ít đem tặng bạn gái và người thân bên gia đình bạn gái, số còn lại Dũng mang đến cửa hàng điện thoại của Nguyễn Đình Đạt để bán rẻ với giá chỉ 660 triệu đồng.

Mặc dù biết đây là tài sản do Dũng phạm tội mà có nhưng vì hám rẻ nên Đạt đã đồng ý mua.

Sau khi có tiền, Dũng dẫn bạn gái đi ăn chơi, du lịch khắp nơi đến khi bị công an bắt giữ.

Hiện Công an quận Tân Phú đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao nghi phạm cùng tang vật cho PC45 - Công an TPHCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Thảo Trần

Bảo vệ trộm 80 điện thoại trị giá 1,5 tỷ của cửa hàng bị bắt - 3