Thứ hai, 11/11/2019 - 14:36

An Giang

Bảo vệ bệnh viện bị thanh niên lạ mặt đâm trọng thương

Dân trí

Sáng 11/11, bác sĩ Bùi Hữu Minh Trí, Giám đốc Bệnh viện Tim Mạch An Giang cho biết, một bảo vệ của bệnh viện trong lúc đang trực ở phòng bảo vệ thì bất ngờ bị một thanh niên cầm dao đâm trọng thương.

Trước đó, vào khoảng 18h35 ngày 10/11, anh Lưu Thanh Tuấn (sinh năm 1990, quê tỉnh Hậu Giang) – là nhân viên bảo vệ của Bệnh viên Tim Mạch tỉnh An Giang, trong lúc đang ngồi trực tại phòng bảo vệ của bệnh viên để theo dõi các camera an ninh thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi xe máy tới, một thanh niên tay cầm 1 con dao xông tới đâm anh Tuấn 1 nhát vào vùng ngực trái. Bị đâm bất ngờ, anh Tuấn vùng dậy cố chạy ra ngoài, khi ra khỏi cổng phòng bảo vệ thì gục xuống.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang với vết thương ở dưới nách trái, mất máu nhiều.

Bảo vệ bệnh viện bị thanh niên lạ mặt đâm trọng thương - 1

Nơi bảo vệ Lưu Thanh Tuấn bị hai thanh niên đâm vào ngực trái

Anh Tuấn nhập viện trong tình trạng tràn máu và khí màng phổi bên trái, bệnh viện đã tiến hành mổ cấp cứu ngay.

Đến sáng nay, sức khỏe bệnh nhân Tuấn đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang phải nằm tại phòng hồi sức Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viên Đa khoa trung tâm An Giang để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Các bác sĩ trực ở Khoa cấp cứu Bệnh viên Tim Mạch An Giang cho biết, trước đó, vào khoảng 18h ngày 10/11, có một bệnh nhân nữ (42 tuổi) ngụ ở phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên (An Giang) được người nhà đưa vào Bệnh viên Tim Mạch tỉnh An Giang cấp cứu vì bị ngất xỉu đột ngột ở nhà.

Bảo vệ bệnh viện bị thanh niên lạ mặt đâm trọng thương - 2

Hiện các bác sĩ đang tập trung điều trị cho anh Tuấn. Được biết, anh Tuấn mới vào làm ở bệnh viện được 7 tháng, gia đình thuộc diện khó khăn

Khi bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu thì rất nhiều người nhà của bệnh nhân cùng tràn vào phòng cấp cứu và la hét gây mất an ninh trật tự (trong đó có 3 thanh niên xăm trổ và có dấu hiệu say rượu), nên anh Lưu Thanh Tuấn cùng một số người khác (cùng là bảo vệ của bệnh viên Tim mạch An Giang) vào can thiệp và mời người nhà bệnh nhân ra ngoài để các bác sĩ làm việc.

Sau khi ra khỏi phòng cấp cứu, nhóm người này tiếp tục tập trung ở sân của bệnh viên la hét, chửi bới nên bảo vệ bệnh viên phải gọi công an phường Mỹ Bình (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đến hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực bệnh viện.

Sau khi công an phường làm việc xong, khoảng 30 phút sau thì anh Tuấn bị hai đối tượng lạ mặt đâm bị thương tại phòng trực bảo vệ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Hành

Mới nhất

Đáng quan tâm