Chủ nhật, 15/09/2013 - 23:07

TPHCM:

Băng nhóm đòi nợ theo kiểu giang hồ

Dân trí

– Thấy bà Q. nhiều lần lảng tránh không muốn đưa số tiền “cò” như đã hứa cho mình, Nhựt đã ủy quyền cho Đắc đứng ra đòi số nợ trên theo kiểu giang hồ.

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TPHCM cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Quý Đắc (27 tuổi, trú quận Tân Phú) và bàn giao cho công an quận 6 để điều tra, xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và  “Cướp tài sản”. Ngoài ra công an đang củng cố hồ sơ, xử lý thêm 2 đồng phạm của Đắc, là Phan Thế Nhựt (33 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) và Trần Quang Hiển (47 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Lê Quý Đắc
Lê Quý Đắc

Theo điều tra ban đầu, tháng 4/2013 bà N.T.Q. (nhân viên của công ty P.H. ở quận 6) có nhờ Nhựt môi giới bán đất và hứa trả công cho Nhựt 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi giao dịch thành công thì bà Q. không thực hiện lời hứa. Ấm ức, Nhựt rủ thêm Đắc đến công ty P.H. để đòi nợ. Tại đây, do bà Q. vẫn chưa có tiền nên Nhựt buộc bà Q. viết giấy mượn nợ 50 triệu đồng và yêu cầu ông T.M.H. giám đốc ký tên làm chứng. Sau đó, Nhựt ủy quyền cho Đắc đứng ra đòi số nợ trên.

Khoảng 20h ngày 15/5, Đắc cùng Hiển (là người làm công cho chị ruột của Đắc) tìm đến công ty của bà Q. rồi dùng một cây kéo dí vào người bà Q. đe dọa sẽ cắt lỗ tai và đâm chết nếu không trả nợ. Bà Q. van xin thì Đắc chỉ đạo Hiển cắt lấy bộ vòng vàng cimen (7 chiếc) mà bà Q. đang đeo trên tay để trừ một phần nợ.

Quá hoảng sợ, bà Q. chạy lên lầu cầu cứu giám đốc H. Ông H. đi xuống, 2 đối tượng đe dọa, buộc ông này trả nợ thay cho bà Q. nhưng ông H. không đồng ý thì Đắc dọa bắn chết ông H. và buộc ông phải tháo chiếc nhẫn mạ vàng đeo trên tay giao cho Đắc.

Chưa dừng lại ở đó, tối ngày 14/6, Đắc, Hiển tiếp tục đến công ty P.H. và đợi bà Q. ở cổng, khi bà Q. đi siêu thị về thì 2 đối tượng này xông đến nắm tóc và tát nhiều cái vào mặt bà Q. Sau đó cả 2 mở cốp xe của bà Q. lục lấy 2,5 triệu đồng, giấy tờ xe và một ĐTDĐ rồi bỏ đi.

Đến ngày 3/8, trong lúc ông H. và bà Q. đang uống nước ở 1 quán nằm trên đường số 29, phường Bình Trị Đông B, Bình Tân thì Nhựt và Đắc đến đòi nợ tiếp. Tại đây, Đắc lao vào đánh ông H. khiến ông H. bỏ chạy và đến công an phường Bình Trị Đông B trình báo vụ việc.

Lo sợ tính mạng bị đe dọa nên bà Q. và ông H. đã tố cáo hành vi của Nhựt và đồng bọn đến Phòng PC45. Sau khi xác minh, Phòng PC45 đã chỉ đạo Đội 2 phối hợp cùng công an quận 6 tiến hành điều tra làm rõ. Qua đấu tranh, Đắc thừa nhận hành vi phạm tội của mình như đã đề cập ở trên.

Đình Thảo

Đáng quan tâm
Mới nhất