Thứ ba, 11/02/2020 - 14:10

Nghệ An:

1 đêm đánh bả, 2 anh em ruột trộm gần chục con chó, mèo

Dân trí

Với thủ đoạn nửa đêm ném bả ở một số tuyến đường, rạng sáng hôm sau đi xe máy đến nhặt chó, mèo bị trúng độc, hai anh em ruột vừa bị công an bắt giữ.

1 đêm đánh bả, 2 anh em ruột trộm gần chục con chó, mèo - 1

Các đối tượng trộm chó mèo bằng cách đánh bả

Sáng 11/2, ông Phạm Huy Thông - Chủ tịch UBND xã Nghi Ân, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Công an TP Vinh đang lấy lời khai 2 đối tượng nghi trộm chó vừa bị người dân giữ.

Cụ thể, khoảng 4h sáng nay (11/2), người dân xóm Kim Khánh (xã Nghi Ân) phát hiện 2 nam thanh niên đang đi xe máy nhặt chó, mèo cho vào bao tải nên đã hô hoán mọi người vây bắt.

1 đêm đánh bả, 2 anh em ruột trộm gần chục con chó, mèo - 2
1 đêm đánh bả, 2 anh em ruột trộm gần chục con chó, mèo - 3

Người dân bàng hoàng với số lượng chó, mèo bị bắt trộm.

Ngay sau đó, người dân đã bàn giao cho công an xã. Danh tính hai đối tượng này được xác định là 2 anh em ruột Võ Hiến Minh (SN 1979) và Võ Hiến Bảy (SN 1988) cùng trú tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

1 đêm đánh bả, 2 anh em ruột trộm gần chục con chó, mèo - 4

Hai đối tượng tại CQĐT.

Thủ đoạn của các đối tượng là nửa đêm ném bả ở một số tuyến đường, rạng sáng hôm sau đi xe máy đến nhặt chó, mèo bị trúng độc. Trước đó, vào rạng sáng 2/2, tại xóm Kim Đông (xã Nghi Ân) có 7 con chó, 1 con mèo bị trúng bả chết.

Hiện, công an TP Vinh đang đấu tranh, lấy lời khai 2 đối tượng, đồng thời thông báo cho những ai bị mất trộm chó đến UBND xã Nghi Ân trình báo.

Bảo Khánh

Mới nhất

Đáng quan tâm