Thứ tư, 09/09/2015 - 00:10

Volkswagen có thể sẽ sản xuất xe bán tải Amarok tại châu Á

Dân trí

Theo trao đổi gần đây của tạp chí CarAdvice với giám đốc bộ phận xe thương mại của Volkswagen Australia - ông Carlos Santos, hãng xe Đức có thể sẽ đưa mẫu xe bán tải Amarok tới sản xuất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương để rộng đường chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

 

Volkswagen có thể sẽ sản xuất xe bán tải Amarok tại châu Á - 1

“Chắc chắn việc này nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Không nhất thiết là Thái Lan, mà có thể là một nơi khác ở châu Á, vì khu vực này là một trong những thị trường mục tiêu lớn của chúng tôi,” ông Santos cho biết. 

Mẫu xe bán tải Amarok hiện đang được sản xuất tại nhà máy của Volkswagen ở Pacheco, Argentina và Hanover, Đức. 

Nếu Volkswagen thiết lập cơ sở sản xuất tại khu vực Đông Nam Á thì sẽ cắt giảm được đáng kể chi phí sản xuất và vận chuyển, từ đó giảm được giá bán của mẫu xe bán tải này tại đây. 

Cách đây vài năm, ông Andreas Muerer - Giám đốc truyền thông của bộ phận Volkswagen xe thương mại cũng đã đề cập đến việc hãng đang tìm hướng mở rộng hoạt động ở khu vực ASEAN - gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Myanmar, Cambodia, Lào và Việt Nam. 

Cách đây 5 năm từng có thông tin về kế hoạch sản xuất xe Volkswagen Amarok tại Việt Nam, nhưng từ đó đến nay không có thông tin gì cập nhật thêm. 

Nhật Minh

Theo Leftlane

Volkswagen có thể sẽ sản xuất xe bán tải Amarok tại châu Á - 2

 

Mới nhất