Thứ ba, 08/09/2015 - 15:51

Vietnam International Motor Show lần đầu tiên: "Triển lãm xe châu Âu"

Dân trí

“Không xe bán tải, không xe bus…” đó là tuyên bố của các nhà tổ chức triển lãm Vietnam International Motor Show lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10 tới đây.

 

img-0587-1441696766876

Triển lãm đầu tiên của các nhà nhập khẩu chính thức ôtô tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại triển lãm Giảng Võ từ ngày 9/10/2015, với 9 thương hiệu bao gồm Audi, BMW, Porsche từ Đức, Land Rover, Jaguar và MINI đến từ Anh, Renault đến từ Pháp; còn lại là Luxgen từ Đài Loan và BAIC từ Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, cũng sẽ có thêm hai thương hiệu môtô tham gia là Ducati và BMW Motorrad.

Vietnam International Motor Show lần đầu tiên: "Triển lãm xe châu Âu" - 2

Vietnam International Motor Show ra đời khi các nhà nhập khẩu và các thành viên VAMA không thể chia sẻ quyền lợi trong cùng một triển lãm.

Đây là triển lãm đầu tiên của các nhà nhập khẩu chính thức tại Việt Nam sau ba năm tham gia cùng triển lãm Vietnam Motor Show với các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam - VAMA.

Kỳ triển lãm lần đầu tiên này thiếu vắng một số thương hiệu nhập khẩu chính thức như Subaru (đã có triển lãm riêng hồi tháng 5 vừa qua), Hyundai…, hay các thương hiệu siêu xe như Rolls-Royce (từ chối tham gia vì địa điểm không thích hợp), Lamborghini hay Bentley…

porschegt31-1441696877951
Mẫu Porsche 911 GT3

Đại diện nhà tổ chức cho biết đây sẽ là triển lãm thường niên với sự tham gia của tất cả các nhà phân phối chính thức ôtô tại Việt Nam, và các năm sau hứa hẹn sẽ mở rộng hơn nữa khi sẽ chính thức mời các thương hiệu khác mặc dù có các sản phẩm lắp ráp trong nước và là thành viên của VAMA nhưng vẫn có các sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc.

Triển lãm Vietnam International Motor Show được xây dựng với mục đích tạo sân chơi riêng cho các nhà nhập khẩu xe nguyên chiếc và triển lãm năm nay hứa hẹn một số mẫu xe mới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam (bao gồm cả bản nâng cấp) như Audi với A4 và Q3, Porsche với 911 GT3 và Boxster hay BMW với 6 Gran Coupé…

Đáng chú ý là sự tham gia vào phút chót của BAIC - tập đoàn ôtô của Trung Quốc với các liên doanh với Mercedes-Benz, Hyundai, Foton… nhưng sẽ xuất hiện tại triển lãm lần này với các sản phẩm được đóng logo BAIC.

Về lâu dài, đại diện các nhà phân phối chính thức tại Việt Nam sẽ hướng tới thành lập một Hiệp hội các nhà nhập khẩu xe nguyên chiếc để có thể tổ chức những triển lãm quy mô và chuyên nghiệp hơn, cũng như có thêm tiếng nói đối với việc phát triển thị trường ôtô tại Việt Nam.

img-0602-1441696766820

Triển lãm Vietnam International Motor Show lần thứ nhất sẽ tổ chức tại trung tâm Triển lãm Giảng Võ từ 9/10 đến hết ngày 13/10/2015.

Việt Hưng

Vietnam International Motor Show lần đầu tiên: "Triển lãm xe châu Âu" - 5

Mới nhất