Thứ năm, 04/06/2020 - 09:35

Tuyên bố gây sốc của F1: Sẽ không hoãn lại dù có tay đua nhiễm Covid-19

Dân trí

Giám đốc điều hành giải đua F1 - ông Chase Carey tuyên bố, giải đua được mong đợi nhất hành tinh sẽ không bị gián đoạn thêm nữa trong năm nay, ngay cả khi có tay đua nhiễm Covid-19.

Theo hãng tin Reuters, tuyên bố này được ông Chase Carey đưa ra ngay sau khi ban tổ chức công bố lịch thi đấu của 8 chặng đua F1, mở màn là chặng đua tại Áo vào ngày 5/7.

Trước đó, chặng đua mở màn đáng lẽ diễn ra vào ngày 15/3 tại Australia đã bị hủy bỏ sau khi một thành viên của đội đua McLaren có kết quả dương tính với Covid-19. 

Tuyên bố gây sốc của F1: Sẽ không hoãn lại dù có tay đua nhiễm Covid-19 - 1

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành giải đua F1 - ông Chase Carey

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang web chính thức của giải đấu, ông Chase Carey khẳng định: “Việc một cá nhân bị phát hiện nhiễm bệnh sẽ không dẫn tới quyết định hủy bỏ cả một chặng đua. Chúng tôi khuyến khích các đội đua thực hiện các thủ tục tại chỗ, và nếu một cá nhân bị đưa vào diện cách ly, chúng tôi sẽ có thể cách ly cả đội tại khách sạn, và thay thế cá nhân nhiễm bệnh”.

Ông Carey cho biết thêm: “Việc một đội đua không thể tham gia thi đấu sẽ không ảnh hưởng tới chặng đua… Chúng tôi có các quy trình tại chỗ để truy tìm dấu nguồn gốc lây nhiễm, nhằm giúp chặng đua không bị hủy bỏ. Nếu một tay đua nhiễm bệnh, đội đua sẽ có những tay đua dự bị để thay thế”.

Khác với sự náo nhiệt của Giải đua F1 mọi năm, giải đua năm nay sẽ không có khán giả đến xem trực tiếp, để đảm bảo an toàn trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt. Các tay đua sẽ phô diễn những màn trình diễn đẹp mắt tại các trường đua cách xa khu vực dân cư. Các đội đua cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về giãn cách xã hội với khu vực dân cư tại các địa điểm tổ chức đua.

Ông Chase Carey cho biết, ban tổ chức đã đưa ra một bộ quy định chi tiết dài 80-90 trang, áp dụng với các tay đua từ quá trình di chuyển, quy định trong khách sạn, khi dùng bữa, và cả các hoạt động ngoài thời gian thi đấu và luyện tập. 

Tuyên bố gây sốc của F1: Sẽ không hoãn lại dù có tay đua nhiễm Covid-19 - 2

Giải F1 năm nay sẽ có 10 đội đua tham gia; mỗi đội bị giới hạn tối đa 80 người, so với số lượng 130 người như mọi năm. Tổng số người tham gia giải đấu F1 năm nay, bao gồm cả các nhân viên phục vụ và các tay đua, là 1.200 người.

Ông Carey hy vọng ban tổ chức có thể chốt lịch thi đấu cho các chặng còn lại của mùa giải năm nay vào cuối tháng 6 này. Ông thừa nhận rằng một số chặng đang nằm trong lịch có thể sẽ không diễn ra, nhưng ban tổ chức đã có các phương án thay thế.

Tính đến nay, đã có 9 chặng của mùa giải F1 2020 bị hoãn, huỷ do dịch Covid-19, gồm các chặng ở: Australia, Bahrain, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, và Pháp.

Lạc Diệp

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm