Thứ bảy, 13/01/2018 - 00:08

Tương lai nào cho Ford Mondeo?

Dân trí

Trong bối cảnh dòng sedan đang thất thế trước các mẫu SUV và crossover, Ford đã quyết định huỷ kế hoạch nâng cấp mẫu Fusion - tên gọi khác của Mondeo.

Tương lai nào cho Ford Mondeo? - 1

Ford đã gửi thư tới các đại lý để thông báo về việc huỷ kế hoạch thiết kế lại mẫu xe Fusion vào năm 2020. Ông Mike Levine, người phát ngôn của Ford đã trấn an các đối tác rằng: "Mẫu xe Fusion vẫn luôn là một phần quan trọng trong danh mục sản phẩm của Ford trong nhiều năm qua và sắp tới đây sẽ còn được trang bị thêm những tính năng mới lạ khác. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người nhiều thông tin hơn."

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Ford không cho rằng việc lên kế hoạch thiết kế lại mẫu xe Fusion có thể đáp ứng được những kỳ vọng từ thị trường và hãng cần phải lên một kế hoạch khác. Hoặc thậm chí, dòng xe Fusion có thể sẽ sớm bị khai tử. Theo những tuyên bố của ông Levine, mẫu Fusion thế hệ thứ 2 hiện nay sẽ vẫn tiếp tục được bán trên thị trường trong vài năm tới với rất ít thay đổi.

Được ra mắt vào năm 2013 và nâng cấp vào năm 2017, Ford Fusion đã nhận được nhiều lời tán dương về thiết kế cũng như chất lượng. Có thể coi mẫu xe này như là một phần trong sự vực dậy của thương hiệu Ford, thay thế cho mẫu xe Taurus vốn là sao sáng trong đội hình Blue Oval.

Dòng sedan từng được coi là sản phẩm không thể thiếu trong danh mục đầu tư của các nhà sản xuất ô tô; song giờ đây, sự thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng đang buộc các nhà sản xuất xe phải chuyển sự ưu tiên sang dòng crossover và SUV. Một ví dụ là liên minh Fiat - Chrysler đã loại bỏ tất cả các mẫu sedan từ phân khúc xe cỡ nhỏ trở xuống và thay vào đó sử dụng dây chuyền sản xuất để tăng sản lượng SUV và crossover.

Lạc Diệp
Theo Detroit News

Tương lai nào cho Ford Mondeo? - 2