Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy

(Dân trí) - Tưởng chừng sẽ phải bỏ mạng trên sa mạc tại Ma-rốc khi chiếc ôtô bị phá hỏng hoàn toàn sau một tai nạn, nhưng Emile Leray - một kỹ sư điện người Pháp - đã có ý tưởng cực kì sáng tạo là tận dụng những gì còn lại của chiếc Citroën 2CV để tạo ra một chiếc xe máy, tự cứu mình khỏi cái chết cận kề.

Emile Leray bên chiếc Citroën 2CV trước lúc khởi hành
Emile Leray bên chiếc Citroën 2CV trước lúc khởi hành

Câu chuyện xảy ra đã lâu, từ những năm 90 thế kỉ trước, nhưng mới được “tác giả” chia sẻ cùng báo chí, nên nhiều người mới có cơ hội biết đến câu chuyện không tưởng này.

Theo đó, Emile Leray - một thợ điện người Pháp - đã quyết định thực hiện cuộc thám hiểm đầy khó khăn với chiếc Citroën 2CV xuyên qua sa mạc Ma-rốc.

Vị trí xuất phát của Leray
Vị trí xuất phát của Leray

Người đàn ông 43 tuổi này đã xuất phát từ thành phố Tan Ta, miền nam Ma-rốc, và dự định hành trình sẽ kết thúc khi đã chinh phục thành công sa mạc Sahara phần nằm trên lãnh thổ Ma-rốc. Thế nhưng, một tình huống vô cùng nguy hiểm đã xảy ra khi chiếc Citroën 2CV của Emile Leray gặp phải tai nạn nghiêm trọng và hư hỏng toàn bộ, để lại ông trơ trọi giữa sa mạc.

Leray bên đống đổ nát của chiếc ôtô
Leray bên đống đổ nát của chiếc ôtô

Lúc này, lượng thức ăn và nước uống chỉ có thể giúp ông cầm cự khoảng 10 ngày, trong khi quãng đường còn lại dài hàng trăm km. Không chịu khuất phục trước tình cảnh vô cùng khó khăn này, Emile Leray đã nảy ra ý tưởng dựng một chiếc xe máy dựa trên những gì còn lại của chiếc Citroën 2CV.

Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 4

Sau khi xem xét kỹ càng những gì còn lại từ đống sắt vụn của chiếc Citroën 2CV, cũng như xem xét kỹ các yếu tố vận hành dựa trên những gì có thể tận dụng được, Emile Leray quyết định “chế” một chiếc xe gắn máy để làm phương tiện để vượt qua đoạn đường còn lại. Ông đã mất tới 12 ngày để hoàn thành việc chế tạo chiếc xe từ đống đổ nát của chiếc Citroën 2CV; vứt bỏ toàn bộ vỏ xe, lấy hai bánh, rút ngắn khung xe, sử dụng động cơ và hộp số của chiếc Citroën 2CV may mắn còn dùng được sau tai nạn, lấy càng chữ A giảm xóc trước làm gá đỡ bánh trước, tận dụng cản sau để làm ghế ngồi...

Emile Leray đã hoàn thiện công việc một cách “thần kì” khi hoàn toàn không có bất cứ kỹ năng nào về việc chế tạo xe máy và trong tay không có bất cứ máy móc nào hỗ trợ, không có thêm bất cứ một mũi khoan hay mối hàn nào.…

Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 5
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 6
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 7
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 8
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 9
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 10
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 11

Sau khi hoàn tất việc chế tạo chiếc xe gắn máy, Emile Leray cố di chuyển ra khỏi sa mạc và may mắn thay, sau hai ngày lang thang trong sa mạc, Emile Leray đã được một lực lượng an ninh Ma-rốc phát hiện. Mặc dù được cứu sống, nhưng Emile Leray bị phạt vì tội sử dụng xe máy với giấy đăng ký ôtô.

Leray và chiếc xe đã cứu ông thoát chết
Leray và chiếc xe đã cứu ông thoát chết

Câu chuyện phiêu lưu của Leray đủ chất liệu để Hollywood dựng thành một bộ phim ăn khách với chủ đề về sự sinh tồn và ý chí của của con người trong nhưng tình huống khó khăn.

Đức Phúc

Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 13
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 14
Thoát chết nhờ biến ôtô thành xe máy - 15

Đang được quan tâm