Thứ năm, 25/06/2015 - 08:52

Thêm trường hợp tử vong do lỗi túi khí xe hãng Honda

Ngày 22/6, hãng sản xuất ô tô Honda (Nhật Bản) xác nhận thêm trường hợp tử vong thứ 8 do lỗi nổ túi khí, theo ABC News.
 >> Hàng loạt hãng phải triệu hồi xe do lỗi túi khí của một nhà cung cấp

Thêm trường hợp tử vong do lỗi túi khí xe hãng Honda

Túi khí Takata có thể phát nổ ở những vùng khí hậu ôn hòa chứ không chỉ ở vùng có nhiệt độ và độ ẩm cao. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, báo giới Mỹ cho biết: Jewel Brangman, một phụ nữ 26 tuổi tại Los Angeles đã thiệt mạng hồi tháng 9/2014, khi túi khí chiếc xe Honda Civic 2001 nổ, bắn mảnh kim loại vào người. Brangman bị một vết rách bên trái cổ và chấn thương não nghiêm trọng.

Thông tin vụ tai nạn này đã được chuyển đến Cơ quan Quản lý An toàn đường cao tốc liên bang (NHTSA). Tòa án Los Angeles đã thụ lý đơn kiện của cha cô Brangman là ông Alexander Brangman đứng đơn hồi tháng 4/2015.Thông tin vụ tai nạn nối dài cuộc khủng hoảng túi khí do hãng Takata cung cấp. Tháng trước, số xe tại Mỹ bị thu hồi lên đến 34 triệu chiếc vì lỗi túi khí.

Đại diện hãng Takata cho biết, hãng vẫn đang truy tìm nguyên nhân vụ tai nạn nói trên. Lỗi túi khí Takata còn ảnh hưởng đến các hãng sản xuất ô tô khác như: Toyota, Ford, GM, Nissan, BMW; nhưng Honda là hãng chịu thiệt hại nhiều nhất từ đợt triệu hồi và đã phải bổ nhiệm một chủ tịch mới để xử lý khủng hoảng.

Theo Q.M

Giao thông

Thêm trường hợp tử vong do lỗi túi khí xe hãng Honda
 
Thêm trường hợp tử vong do lỗi túi khí xe hãng HondaHàng loạt hãng phải triệu hồi xe do lỗi túi khí của một nhà cung cấp

Mới nhất