MonoTracer - “Ô tô 2 bánh”

(Dân trí) - Nếu bạn là người mê xe, thích ngồi trong xe ô tô, thích cưỡi xe máy, MonoTracer sẽ là sự kết hợp tuyệt hảo: vừa có cảm giác ngồi trong xe ô tô, vừa có cảm giác ôm cua xe máy. Tuy nhiên, sự kết hợp này cũng khá đắt đỏ: 70 ngàn USD.

Peraves, một nhà sản xuất xe nhỏ tại Thụy Sĩ, vừa trình làng mẫu xe 2 bánh nhưng lại có ca-bin của ô tô mang tên MonoTracer. Mẫu xe này có kết cấu khung bằng nhôm kết hợp với vật liệu nhẹ carbon và kevla nên có trọng lượng tổng chỉ 460 kg.

 

Sử dụng động cơ BMW K 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 1171 cc, 16 xu-páp, công suất 130 mã lực, MonoTracer có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 5,7 giây và tốc độ cực đại đạt trên 250 km/h.

 

MonoTracer - “Ô tô 2 bánh” - 1
 

 

Chiếc “ô tô 2 bánh” này sử dụng ly hợp khô và hộp số 4 tốc độ với kiểu đi số tuần tự bằng phím bấm trên tay lái. Được xem là “ô tô 2 bánh” nên MonoTracer được trang bị khá đầy đủ: cửa mở ngược kiểu Lamborghini, cửa sổ trời và cả ngăn đựng đồ dung tích 200 lít.

 

MonoTracer - “Ô tô 2 bánh” - 2
 

 

Về tính an toàn, xe sử dụng hệ thống phanh đĩa gốm, có chức năng chống bó cứng ABS và chống trơn trượt ASP.

 

MonoTracer - “Ô tô 2 bánh” - 3
 

 

Với mức giá 70 ngàn USD, khách hàng của MonoTracer thừa khả năng mua những chiếc 4 bánh thể thao như Porsche Cayman, Mercedes Benz SLK hay BMW Z4…vv. Tuy nhiên, những chiếc xe 4 bánh lại không đảm bảo cho chủ nhân yếu tố “hàng độc” so với MonoTracer vì hàng năm chỉ có 100 chiếc “ô tô 2 bánh” này xuất xưởng.

 

Nhã Kỳ

Theo SeriosWheels

Đang được quan tâm