Mô-tô nhà quàn đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Đó là ý tưởng của Mike Price, một người New Zealand, với chiếc Harley Davidson.

 
Mô-tô nhà quàn đầu tiên trên thế giới - 1
 Mike Price (bên trái) và một người bạn trên chiếc mô-tô nhà quàn đầu tiên trên thế giới do ông thiết kế.
 
Sau khi chế tạo thành công chiếc đầu tiên, Mike, một kỹ sư tự động hóa, đang muốn lập một nhà máy ở nam Auckland, New Zealand, để sản xuất loại xe này.

 

Ý tưởng nảy sinh khi ông tới đám tang một người bạn. “Có ai đó tham dự lễ tang đã nói rằng lẽ ra ông ấy phải được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng trên một chiếc mô-tô. Và một người khác nói: ‘nhưng chẳng thể làm như thế’,” Mike kể.

 

Vậy là ông bắt tay vào làm tại gara nhà mình trong một năm rưỡi, vào các buổi tối.

 

Tất cả những gì ban đầu ông có là một chiếc xe máy và một chiếc áo quan trong gara. Sau đó, ông đã lắp thêm một động cơ Harley Davidson dung tích 1.340cc, một bình xăng, và chắn bùn trước.

 

Kế đến, ông làm chắn bùn sau và chi khoảng 16.000 USD cho các bộ thủy lực và 5.500 cho hệ thống phanh.

 

Ông quyết định thêm chỗ cho người lái phụ để chiếc xe chạy chắc chắn và ổn định hơn.
 
Mô-tô nhà quàn đầu tiên trên thế giới - 2

 

Chiếc xe được sơn màu cam, dài 4,8m, nặng khoảng 600kg và có 5 số. Khung đỡ nằm giữa ghế lái chính và lái phụ có thể điều chỉnh, quay ngang, chịu được trọng lượng tới 200kg. Khung đỡ này được điều khiển hoàn toàn bằng điện.

 

Mike cho biết chiếc xe vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chiếc tiếp theo sẽ nhẹ hơn.

 

Trong suốt 3 năm, ông “giấu’ chiếc xe khá kỹ để không bị ăn cắp ý tưởng. Giờ đây, sau khi đã đăng ký bản quyền ở 28 nước, ông mới đem ra giới thiệu rộng rãi.

 

Mike cho biết khi ông đem ý tưởng này tới Harley Davidson để đề nghị sản xuất, hãng xe lập tức yêu cầu ông ký vào một bản hợp đồng với nhiều ràng buộc cam kết trong khi chưa hề xem chi tiết thiết kế. “Đó là bản hợp đồng 28 trang và họ muốn sở hữu sản phẩm đầu tiên của chúng tôi,” Anne, vợ ông Mike, cho biết.

 

Hiện nay họ đang tìm đối tác để xuất khẩu mẫu xe này.  

Nhật Minh

Theo Stuff

Đang được quan tâm