Thứ sáu, 09/03/2018 - 14:00

Mitsubishi Triton Athlete khởi điểm từ 746 triệu đồng

Dân trí

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức công bố giá của Triton Athlete - mẫu xe bán tải nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây là lô xe cập cảng từ cuối năm 2017 và hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục theo Nghị định 116/2017 để được thông quan.

Đây là mẫu xe nhập khẩu đầu tiên của Mitsubishi đang được làm thủ tục để ra mắt trong năm 2018 này, trong khi đó toàn bộ các mẫu xe khác như Mirage/Attrage, Pajero Sport… đều đang “ngóng” vào quy trình thiện thủ tục của Mitsubishi để tiếp tục có mặt tại Việt Nam. Hiện tại, việc kinh doanh của Mitsubishi tại Việt Nam đều phụ thuộc vào việc nhập khẩu, với danh mục sản phẩm xe du lịch của hãng hiện chỉ còn duy nhất mẫu crossover - Outlander là được lắp ráp trong nước.

Mitsubishi Triton Athlete khởi điểm từ 746 triệu đồng - 1

Mitsubishi Triton Athlete sẽ là mẫu xe sử dụng động cơ diesel đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ điều khiển van biến thiên MIVEC - công nghệ đã được áp dụng từ lâu với các mẫu SUV máy xăng của Mitsubishi tại Việt Nam.

Mặc dù vậy, những chiếc Mitsubishi Triton Athlete đầu tiên về Việt Nam này mới chỉ là các phiên bản dẫn động cầu sau, còn các phiên bản 4x4 hiện chưa có thông tin cụ thể. Với động cơ diesel MIVEC 2.4L đi kèm hộp số tự động 5 cấp, Triton Athlete có công suất 179 mã lực với momen xoắn cực đại 430 Nm.

Một số trang bị đáng chú ý trên phiên bản mới của chiếc Triton này bao gồm, ghế lái chỉnh điện, điều hòa tự động, kiểm soát hành trình Cruise Control, chìa khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm (KOS/OSS); cảm biến đèn pha và gạt mưa tự động… Các trang bị an toàn với hệ thống phanh ABS/EBD/BA và hệ thống cân bằng đi kèm hệ thống kiểm soát lực kéo.

Mitsubishi Triton Athlete khởi điểm từ 746 triệu đồng - 2

Trong khi đó, đối thủ cùng phân khúc là Isuzu D-Max đang có những động thái chuẩn bị đón các phiên bản nâng cấp khi giảm giá khá mạnh đối với các mẫu xe hiện tại, đặc biệt là các phiên bản sử dụng hộp số sàn, với các mức giảm lên tới hơn 170 triệu đồng, cá biệt đại lí Isuzu tại Hà Nội giảm tới 175 triệu đồng cho mẫu D-max 2.5L 4x2 (còn 485 triệu đồng) và giảm 210 triệu cho phiên bản D-max 2.5L 4x4 (còn 500 triệu đồng).

Như Phúc

Mitsubishi Triton Athlete khởi điểm từ 746 triệu đồng - 3