Thứ ba, 05/05/2015 - 00:19

Macan cứu nguy cho Porsche

Dân trí

Trước nay, Porsche vẫn được biết đến như một hãng xe thể thao, nhưng kết quả kinh doanh tháng 4 vừa qua cho thấy nhà sản xuất ô tô Đức này nên cảm ơn phân khúc SUV.

Macan cứu nguy cho Porsche

Nếu không có Macan trong danh mục sản phẩm thì tháng 4 vừa qua Porsche đã phải báo cáo doanh số giảm.

Cuối tháng 4 vừa qua, Porsche đã tự hào thông báo doanh số hơn 5.000 xe - một kỷ lục tháng của công ty.

Bóc tách thống kê doanh số của Porsche trong tháng 4 sẽ thấy nhiều điều đáng chú ý. Trong khi doanh số của hãng tăng 28% lên 5.217 xe thì doanh số tiêu thụ các mẫu Boxster/Cayman, 911/918, Cayenne và Panamera đều giảm so với năm ngoái. Tổng doanh số các mẫu trên đạt 3.680 xe, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vậy đâu là cứu cánh để Porsche có tổng doanh số tăng, thậm chí đạt mức kỷ lục trong tháng 4 vừa qua? Câu trả lời là Macan SUV

Mẫu SUV-crossover cỡ nhỏ này đóng góp 1.537 xe vào doanh số tháng 4 của Porsche, chỉ kém duy nhất "đàn anh" Cayenne - 1.773 xe. Thêm vào đó, tháng 4 năm ngoái danh mục sản phẩm của Porsche chưa có Macan, nên năm nay càng có vai trò lớn trong sự tăng trưởng doanh số của Porsche.

Với hai mẫu Cayenne và Macan, dòng xe thể thao việt dã (SUV) hiện chiếm khoảng 63% tổng doanh số của Porsche. Thời chỉ có Cayenne, tỷ lệ này là 45%.

Nhật Minh

Theo Leftlane

Macan cứu nguy cho Porsche
 
Macan cứu nguy cho PorscheMới nhất