Thứ hai, 26/02/2018 - 08:00

Lexus mạnh tay giảm giá xe hybrid

Dân trí

Lexus kỳ vọng việc doanh số xe hybrid sẽ tăng lên nếu giá bán không đắt hơn quá nhiều so với xe dùng động cơ đốt trong thuần tuý.

Lexus mạnh tay giảm giá xe hybrid - 1

Thương hiệu xe sang Nhật Bản này đã bắt đầu cho ra mắt những phiên bản hybrid của các mẫu xe năm 2018 với mức giá thấp hơn. Cụ thể, tại Mỹ hầu hết giá của các mẫu xe đều giảm giá vài nghìn USD, riêng mẫu xe RX 450h giảm mạnh 7.300 USD xuống chỉ còn 45.695 USD.

Trong bối cảnh giá xăng vẫn còn tương đối thấp, có vẻ như Lexus đang gặp phải khó khăn trong việc thúc đẩy doanh số các mẫu xe hybrid vốn có giá khá cao so với xe động cơ xăng thuần tuý.

Ông Jeff Bracken, giám đốc Lexus cho biết: "Chúng tôi biết các bạn quan tâm đến môi trường và những mẫu xe của chúng tôi chắc hẳn sẽ thu hút các bạn, song để tăng thêm tính hấp dẫn của nó, chúng tôi cảm thấy cần giảm bớt chi phí."

Hiện Lexus đang hướng tới mục tiêu giảm mức chênh lệch giá giữa động cơ truyền thống với động cơ hybrid xuống còn khoảng 1.000-1.500 USD. Ông Bracken cũng cho biết, chiến lược mới sẽ giúp thương hiệu xe sang này tuân thủ chặt chẽ các mục tiêu nghiêm ngặt về mức tiêu hao nhiên liệu trung bình tại Mỹ (CAFE).

Lạc Diệp
Theo Leftlanenews

Lexus mạnh tay giảm giá xe hybrid - 2

Mới nhất