Lamborghini ra mắt phiên bản đặc biệt giá 252.650 USD

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho giải đua của riêng mình, thứ 7 tuần qua, Lamborghini đã ra mắt chiếc Lamborghini Blancpain Super Trofeo - phiên bản đặc biệt của chiếc Gallardo, có giá tới 252.650 USD.

Mẫu siêu xe mới này sẽ có màn ra mắt trọng thể tại đường đua Silverstone, Anh Quốc, vào tháng 5/2009.

Blancpain là tên hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi tiếng, nhà tài trợ chính cho giải đua của Lamborghini. Và thương hiệu Blancpain với hình mặt đồng hồ cũng được dùng để trang trí ngoại thất chiếc Blancpain Super Trofeo.

Lamborghini ra mắt phiên bản đặc biệt giá 252.650 USD - 1
 

Lamborghini ra mắt phiên bản đặc biệt giá 252.650 USD - 2
 

Super Trofeo có phần khung được gia cố, cắt giảm trọng lượng chỉ còn 1300 kg; tuy nhiên, động cơ 5.2L V10 của xe đã được "độ" lên mức 570 mã lực (lớn hơn Gallardo LP 560-4 10 mã lực). Super Trofeo vẫn sử dụng hệ dẫn động 4 bánh, hộp số điều khiển điện tử E-Gear sáu cấp như bản Gallardo thường nhưng hệ thống treo đã được tăng cường với tay đòn kép mới.

Ngoài ra, Lamborghini Blancpain Super Trofeo còn được trang bị lốp Pirelli đặc chủng, hệ thống phanh đặc biệt dành cho xe đua, khung chống lật, cánh gió sau cố định được làm từ vật liệu nhẹ các-bon tổng hợp và ghế thể thao siêu nhẹ.

Siêu xe Super Trofeo sẽ tham gia 18 chặng đua cho tới cuối tháng 10 năm 2009 trên những đường đua danh tiếng tại châu Âu, từ Anh, Ý, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha và kết thúc tại Monza, Ý.
 
Super Trofeo có giá 252.650 USD chưa kể thuế và chi phí vận chuyển. Sẽ chỉ có 30 chiếc Super Trofeo dành cho các tay đua thực thụ và những fan hâm mộ mác xe này.


 
Nhã Kỳ

Theo MotorAuthority