Thứ hai, 09/03/2009 - 06:59

Lamborghini bắt đầu nếm mùi ế ẩm

Dân trí

Có vẻ như đúng là không một nhà sản xuất ô tô nào miễn nhiễm trước cuộc khủng hỏang kinh tế toàn cầu hiện nay. Lamborghini đang nhận được ngày một nhiều yêu cầu hủy đơn đặt hàng của khách.

 
Lamborghini bắt đầu nếm mùi ế ẩm - 1
 
CEO Stephan Winkelmann của Lamborghini đã xác nhận tin này hôm 4/3.

 

“Tôi luôn nói rằng không có trường hợp miễn trừ nào cho các thương hiệu cao cấp. Đó chỉ là vấn đề thời gian,” Winkelmann khẳng định trong một cuộc phỏng vấn tại Triển lãm ô tô Geneva với phóng viên hãng thông tấn AP. Ông cho biết có vẻ như thị trường xe sang đã giảm 40% trong 2 tháng đầu năm nay. “Chúng tôi chưa đến mức đó, nhưng cũng gần,” ông nói, ý đề cập tới việc doanh số sụt giảm của Lamboghini.

 

Tuy nhiên, đây có thể lại là một tin tốt với những khách hàng vẫn giữa ý định mua xe Lamborghini, vì nếu có nhiều người hủy đơn đặt hàng thì thời gian chờ đợi sẽ giảm đáng kể, có thể là từ 1 năm xuống 6 tháng.

 

Lamborghini đã nhận được 100 đơn đặt mua xe Murcielago LP 670-4 SuperVeloce mới, trị giá 450.000 USD (ảnh trên). Đây là mẫu xe được sản xuất với số lượng hạn chế. Nếu vào thời kỳ kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, không có gì nghi ngờ rằng mẫu xe này đã được bán hết.

 

Ông Winkelmann cho biết dù tình hình kinh tế khó khăn, mục tiêu của Lamborghini đơn giản là duy trì lợi nhuận, chứ không phải là tung ra những mẫu xe rẻ hơn để tăng doanh số.

 

Nhật Minh

Theo Leftlane