Thứ hai, 15/05/2017 - 14:20

Khi người đi bộ gây nguy hiểm cho xe tải

Dân trí

Sang đường không đúng nơi dành cho người đi bộ, lại di chuyển vào đúng điểm mù của xe siêu trường siêu trọng, cụ bà đã đẩy bản thân và cả tài xế ô tô vào tình huống nguy hiểm...

Sự việc xảy ra ở Pajeczno, Ba Lan.

Trong rủi có may, camera giao thông cho thấy cụ bà dù bị xe tải ủn ngã nhưng lọt cả người vào gầm xe, chứ không bị bánh xe chèn qua, nên có vẻ không bị chấn thương gì nghiêm trọng. Cảnh sát cho biết bà đã tự đứng dậy và bỏ đi luôn dù nhiều người ngỏ ý muốn giúp.

Cảnh sát đang muốn tìm cụ bà này để tìm hiểu về vụ tai nạn và có thể sẽ phạt bà về việc gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Do kích thước lớn, tải trọng nặng, xe tải và các loại xe siêu trường siêu trọng có nhiều điểm mù và mất nhiều thời gian để phanh dừng hơn xe con. Hệ thống gương chiếu hậu của loại xe này không thể hỗ trợ người lái quan sát được toàn bộ tình trạng giao thông xung quanh xe; một vài vị trí phía đầu xe, hai bên hông mà không lái xe không thể quan sát được gọi là điểm mù. Khi những phương tiện tham gia giông thông khác như xe máy, xe đạp, thậm chí ôtô con rơi vào điểm mù sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn cực kỳ cao.

Nhật Minh

Nguồn video: Youtube