Thứ tư, 25/09/2019 - 05:00

Hyundai trang bị túi khí trung tâm cho xe

Dân trí

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hướng tới việc bảo vệ cả hai bên cho người ngồi ghế trước trong trường hợp xảy ra va chạm, tránh sự va đập giữa tài xế với người ngồi bên.

Hyundai trang bị túi khí trung tâm cho xe - 1

Ô tô hiện đại đã được trang bị cả túi khí bảo vệ đầu gối người ngồi phía trước, nhưng dường như Hyundai thấy như vậy vẫn chưa đủ, khi mà trong tình huống va chạm, tài xế và người ngồi bên có vể đập vào nhau, dẫn tới chấn thương. Đó là lý do nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này đầu tư phát triển hệ thống túi khí trung tâm để tạo lớp đệm khí ngăn giữa tài xế và người ngồi bên.

Túi khí này sẽ bung ra từ bên cạnh ghế lái, với một dây chằng ở phía trong có vai trò giữ túi khí dựng thẳng. Túi khí trung tâm sẽ nhỏ và nhẹ hơn khoảng 0,5 kg so với túi khí truyền thống.

Hyundai cho biết túi khí này có thể giảm tới 80% nguy cơ chấn thương vùng đầu trong trường hợp xảy ra va chạm. Nếu bên ghế phụ không có người ngồi, túi khí này vẫn bung để giúp bảo vệ tài xế.

Hyundai chưa công bố lộ trình cụ thể cho việc trang bị loại túi khí này, nhưng cho biết nó sẽ có trên các mẫu xe của hãng trong tương lai.

Hyundai trang bị túi khí trung tâm cho xe - 2
Hyundai trang bị túi khí trung tâm cho xe - 3

Nhật Minh

Theo Autoblog