Thứ hai, 03/06/2013 - 11:26

Honda đầu tư xây dựng thêm nhà máy ở Trung Quốc

Dân trí

Honda và đối tác Trung Quốc là công ty Guangqi đã công bố dự án đầu tư 3,56 tỷ nhân dân tệ (khoảng 580 triệu USD) để xây dựng dây chuyền sản xuất thứ ba và một nhà máy lắp ráp động cơ ở thành phố Tăng Thành, cách Thượng Hải không xa.

Được xây dựng trên cùng khu đất với hai nhà máy hiện tại của liên doanh Honda - Quảng Khí (Guangqi Honda) ở thành phố Tăng Thành (Zengcheng), nhà máy mới sẽ chỉ tập trung vào sản xuất xe và phụ tùng phục vụ thị trường nội địa Trung Quốc. Dây chuyền lắp ráp sẽ được áp dụng quy trình sơn mới tiết kiệm thời gian và sử dụng những máy hàn laze hiện đại.
 
Honda đầu tư xây dựng thêm nhà máy ở Trung Quốc

 

Honda cho biết, nhà máy động cơ sẽ là một mô hình sản xuất thân thiện với môi trường, nhờ việc sử dụng hệ thống tấm hấp thụ năng lượng mặt trời. Với tổng công suất 10.000kW, đây sẽ là hệ thống phát điện năng lượng mặt trời lớn nhất từ trước tới nay tại một nhà máy ôtô ở Trung Quốc.

 

Dự kiến dây chuyền sản xuất mới của liên doanh Honda - Quảng Khí sẽ đi vào hoạt động sớm nhất là từ năm 2015, với công suất ban đầu là 120.000 xe, nhưng sẽ tăng lên gấp đôi vào trước năm 2020. Nhà máy mới sẽ giúp tăng sản lượng của Honda tại Trung Quốc lên khoảng 1 triệu xe/năm. Honda hiện có hai đối tác liên doanh tại Trung Quốc là công ty Quảng Khí và công ty ôtô Đông Phong (Dongfeng).

 

Nhật Minh

Theo Leftlane