Hình ảnh đầu tiên của Toyota Prius thế hệ mới

(Dân trí) - Thế hệ kế tiếp của mẫu xe hybrid xăng-điện Toyota Prius dự kiến ra mắt tại Triển lãm ô tô Detroit vào tháng 1 năm sau, nhưng một số hình ảnh của chiếc xe đã xuất hiện trên diễn đàn PriusChat.

Động cơ Hybrid Synergy Drive hầu như không thay đổi, nhưng động cơ xăng 1.5L hiện tại sẽ được thay thế bằng loại 1.6L. Công suất động cơ sẽ tăng lên, nhưng không tốn xăng hơn mức 4,9 lít/100km của phiên bản hiện tại.

Để làm được điều đó, Toyota đã phải sử dụng loại động cơ hiệu quả hơn, pin có thời gian sử dụng lâu hơn để xe có thể chạy chỉ bằng động cơ điện lâu hơn. Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã thiết kế thân xe nhẹ hơn, sử dụng nhiều vật liệu tổng hợp.

 

Toyota cũng đang xây một nhà máy sản xuất pin mới tại Nhật Bản để đảm bảo nguồn cung cấp pin nickel-metal hydride cho xe Prius mới.

 

Những hình ảnh cho thấy xe Toyota Prius 2010 về cơ bản vẫn giữ nguyên kiểu dáng như phiên bản hiện tại, nhưng nội thất có nhiều thay đổi. Cụ thể là bảng điều khiển trên táp-lô có vẻ phức tạp hơn, với một màn hình hiển thị đa thông tin.

 

Thay đổi ngoại thất đáng chú ý nhất là thân xe lớn hơn một chút, thiết kế mũi và đuôi xe có cải tiến.

 

Hình ảnh đầu tiên của Toyota Prius thế hệ mới - 1
 
Hình ảnh đầu tiên của Toyota Prius thế hệ mới - 2
 
Hình ảnh đầu tiên của Toyota Prius thế hệ mới - 3
 

Một số điểm cải tiến khác của Toyota Prius thế hệ mới gồm các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời gắn trên nóc xe để cung cấp năng lượng cho các bộ phận như điều hoà và vô lăng trợ lực điện.

 

Giá bán của xe Prius 2010 dự kiến đắt hơn mức 22.160 USD của phiên bản hiện tại một chút.  


Nhật Minh

Theo MotorAuthority, PriusChat