Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện

Dân trí “Đại gia đình" Ford Mustang vừa đón nhận thêm một thành viên, mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện mang tên Mustang Mach-E.
>>Ford Mustang Mach-E sẽ là nhân tố mới trên thị trường xe chạy điện

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 1

Phần mũi xe mang phong cách đặc trưng của Mustang, nhưng lưới tản nhiệt kín - thiết kế đặc trưng của các mẫu xe chạy điện. 

Phong cách cá tính được duy trì cho toàn bộ thiết kế phía sau, với kính chắn gió ngả thấp, nóc xe uốn như dòng coupe và những mặt cong mềm mại. Vòm chắn bùn bánh sau phình lớn tạo dáng cơ bắp cho Mustang Mach-E, kết hợp với thiết kế cửa kính năng động và tay nắm cửa giấu kín tạo nên sự cá tính cho chiếc SUV chạy điện.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 2

Phần đuôi xe cũng được tạo phồng, với cụm đèn hậu nhìn là biết của Mustang nhưng có phần mảnh mai hơn. 

Nếu như ngoại thất chịu ảnh hưởng rõ rệt của Mustang, thì nội thất lại mang tinh thần của Explorer. Tuy nhiên, vật liệu nội thất của Mach-E có vẻ cao cấp hơn và thiết kế cũng đã được cải tiến.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 3

Trước mặt tài xế là vô lăng đậm chất Mustang và cụm đồng hồ kỹ thuật số 10.2 inchinch dựng thẳng chứ không nằm chìm trong táp-lô như thông thường. Bên phải, chính giữa táp-lô là một màn hình cảm ứng 15.5 inch phục vụ hệ thống thông tin - giải trí, nằm dọc. Một điểm đáng chú ý nữa là táp-lô khá phong cách, với các cửa gió điều hoà mảnh và các chi tiết trang trí như bằng nhôm.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 4

Hệ thống âm thanh Bang & Olufsen với 10 loa, cửa nóc kính panorama và hệ thống đèn viền nội thất là trang bị tuỳ chọn. Cùng với đó là vô lăng có sưởi, ghế có sưởi và chân phanh, chân ga bằng hợp kim.

Về không gian, Mustang Mach-E có cốp chứa đồ ở phía trước, với dung tích 136 lít. Cốp sau có dung tích lên tới 821 lít, và có thể tăng lên 1.688 lít nếu gập hàng ghế sau xuống.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 5
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 6

Mẫu SUV chạy điện này có tới 5 phiên bản, trong đó có bản GT công suất lên tới 459 mã lực. Rẻ nhất là phiên bản tiêu chuẩn - Select giá từ 43.895 USD. Xe được trang bị cả hệ dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh AWD, cả hai đều dùng pin 75.7 kWh và có công suất khoảng 255 mã lực (190 kW). Phiên bản dẫn động cầu sau có mômen xoắn 306 lb-ft (414 Nm), còn bản AWD có mômen xoắn gần 417 lb-ft (565 Nm).

Bản dẫn động cầu sau có khả năng tăng tốc 0-96 km/h  6 giây và có thể chạy khoảng 370km sau mỗi lần sạc điện. Trong khi đó, bản AWD mất hơn 5 giây để tăng tốc 0-96 km/h nhưng quãng đường xe chạy được sau mỗi lần sạc giảm xuống còn 338km.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 7

Cao cấp hơn có phiên bản Mach-E Premium giá từ 50.600 USD, có hai phiên bản là tiêu chuẩn và quãng đường kéo dài (extended), có cả bản dẫn động cầu sau và AWD. Thông số cụ thể chưa được công bố, chỉ biết rằng xe dùng bộ pin lớn hơn - 98.8 kWh.

Phiên bản extented cũng có công suất cao hơn, với bản dẫn động cầu sau có công suất khoảng 282 mã lực và mô-men xoắn 306 lb-ft (414 Nm). Trang bị này cho xe khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong khoảng hơn 6 giây và chạy liên tục 483 km sau mỗi lần sạc pin.

Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD sẽ có công suất 333 mã lực và mômen xoắn 417 lb-ft (565 Nm). Sức mạnh này cho xe khả năng tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong hơn 5 giây và chạy được khoảng 435 km sau mỗi lần sạc pin.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 8

Kế đến là phiên bản Mach-E California Route 1 giá 52.400 USD chỉ giống như phiên bản extended với hệ dẫn động cầu sau. Xe có công suất cực đại 282 mã lực và mômen xoắn 306 lb-ft (414 Nm). Mẫu xe này có thể chạy 483 km sau mỗi lần sạc điện.

Thứ 4 là phiên bản Mach-E First Edition giá 59.900 USD, với trang bị hệ dẫn động AWD. Xe có công suất 333 mã lực và mômen xoắn 417 lb-ft (565 Nm), khả năng di chuyển 435km sau mỗi lần sạc.

Cao cấp nhất, tính năng vận hành cao nhất trong 5 phiên bản là Mach-E GT, với giá bán từ 60.500 USD. Ford chưa công bố thông số chi tiết, nhưng cho biết mẫu SUV này sẽ có công suất khoảng 459 mã lực và mômen xoắn 612 lb-ft (830 Nm).

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 9

Phiên bản GT chỉ có trang bị dẫn động 4 bánh AWD và bộ pin 98.8 kWh. Vì chú trọng vào tính năng vận hành, nên quãng đường xe chạy sau mỗi lần sạc điện không bằng các phiên bản thấp hơn - khoảng 378 km, thời gian tăng tốc 0-96 km/h giảm xuống chỉ còn hơn 3 giây.

Vì là xe chạy hoàn toàn bằng điện, nên thông tin về hệ thống sạc được khách hàng quan tâm. Mỗi chiếc Mach-E được trang bị một bộ dây sạc có thể cung cấp năng lượng cho xe chạy 35km sau mỗi giờ sạc bằng nguồn điện 240V.

Khách hàng cũng có thể mua tuỳ chọn gói sạc Ford Connected Charging  cũng sử dụng cổng sạc 240V nhưng chỉ sau một giờ sạc pin là xe có thể chạy 51km.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 10

Khi cần sạc trên đường, khách hàng có thể sử dụng mạng lưới sạc nhanh DC. Ford cho biết phiên bản Mustang Mach-E tiêu chuẩn có thể sạc 10-80% pin trong khoảng 38 phút, sử dụng hệ thống sạc 150 kW.

Ford cho biết đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với mẫu Mustang Mach-E 2021. Khách hàng sẽ phải đặt cọc 500 USD và chờ đợi khá lâu, vì dự kiến chiếc xe đầu tiên sẽ xuất xưởng sớm nhất là vào cuối năm sau. Những người muốn mua phiên bản giá rẻ - Select và phiên bản tính năng vận hành cao - GT sẽ phải đợi lâu hơn, vì dự kiến đến năm 2021 xe mới có mặt trên thị trường.

Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 11
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 12
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 13
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 14
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 15
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 16
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 17
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 18
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 19
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 20
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 21
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 22
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 23
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 24
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 25
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 26
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 27
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 28
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 29
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 30
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 31
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện - 32
Ford Mustang Mach-E chính thức gia nhập phân khúc SUV chạy điện
Nội thất mẫu Ford Mustang Mach-E 2021

Nhật Minh

MỚI NHẤT
MBI công bố giải pháp cho người dùng có thể sạc pin tại nhà với bộ sạc cá nhân
MBI công bố giải pháp cho người dùng có thể sạc pin tại nhà với bộ sạc cá nhân

(Dân trí) - MBI sẽ cung cấp cho khách mua xe 02 viên pin Lithium-ion tiêu chuẩn và 01 bộ sạc cá nhân MBIGo dưới hình thức hợp đồng cho mượn (*) để người dùng có thể chủ động hoàn toàn việc sạc pin tại nhà hoặc kết hợp với việc đổi pin nhanh chóng tại các trạm sạc MBIGo trên toàn quốc.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:10

Tránh chướng ngại vật trên đường cao tốc, ô tô suýt gặp tai nạn kinh hoàng
Tránh chướng ngại vật trên đường cao tốc, ô tô suýt gặp tai nạn kinh hoàng

(Dân trí) - Chiếc xe đang lao vun vút thì bất ngờ phát hiện bao tải nằm giữa đường cao tốc nên đã lập tức đánh lái để tránh, suýt chút nữa gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thứ tư, 20/11/2019 - 02:59

Kinh nghiệm lái xe dành cho phụ nữ
Kinh nghiệm lái xe dành cho phụ nữ

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 20/11, trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân (Hà Nội), đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người tử vong tại chỗ, một ô tô và vài xe máy cháy trơ khung. Chiếc ôtô hạng sang gây tai nạn do một phụ nữ cầm lái.

Thứ tư, 20/11/2019 - 11:29

Mercedes "nhá hàng" mẫu Maybach GLS sắp ra mắt
Mercedes "nhá hàng" mẫu Maybach GLS sắp ra mắt

(Dân trí) - Dòng sản phẩm cao cấp Mercedes-Maybach tới đây sẽ có thêm một thành viên mới, đó là phiên bản nâng cấp của GLS, dự kiến ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu vào ngày mai 21/11.

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:33

Xem người phụ nữ sang đường "hạ gục" hai chiếc xe công-ten-nơ
Xem người phụ nữ sang đường "hạ gục" hai chiếc xe công-ten-nơ

(Dân trí) - Clip do camera hành trình ghi lại cho thấy chỉ vì tránh một phụ nữ sang đường bất cẩn mà hai chiếc xe công-ten-nơ đã gặp nạn. Sự việc xảy ra trên quốc lộ 5, đoạn qua Kinh Môn (Hải Dương).

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:28

Suzuki ưu đãi lớn lên đến 50 triệu đồng, thời điểm vàng rước Swift về nhà
Suzuki ưu đãi lớn lên đến 50 triệu đồng, thời điểm vàng rước Swift về nhà

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập và mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Việt Nam Suzuki gia tăng ưu đãi cho khách hàng mua ô tô.

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:15

Audi trang bị động cơ hybrid cho mẫu sedan thể thao hạng sang S8
Audi trang bị động cơ hybrid cho mẫu sedan thể thao hạng sang S8

(Dân trí) - Audi đã công bố chi tiết về mẫu sedan tính năng vận hành cao S8 2020, thành viên mới nhất của dòng A8 thế hệ mới, với điểm đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của động cơ hybrid và khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,8 giây.

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:00

Người tiêu dùng được hưởng lợi  lớn khi mua ô tô Toyota dịp cuối năm
Người tiêu dùng được hưởng lợi  lớn khi mua ô tô Toyota dịp cuối năm

(Dân trí) - Bên cạnh các ưu đãi từ Toyota Việt Nam, khách hàng khi mua xe Vios, Corolla Altis, Innova và Fortuner còn nhận được ưu đãi lên đến 100 triệu đồng từ đại lý (tùy từng mẫu xe).

Thứ tư, 20/11/2019 - 06:00

Thót tim khoảnh khắc xe container trôi tự do trên đường đèo dốc trơn trượt
Thót tim khoảnh khắc xe container trôi tự do trên đường đèo dốc trơn trượt

(Dân trí) - Đoạn đường đèo trơn trượt khiến chiếc xe container mất kiểm soát và trôi tự do, suýt chút nữa đã xảy ra va chạm với một xe container khác.

Thứ tư, 20/11/2019 - 05:08

Cường Đô la độ pô độc giá gần nửa tỷ cho McLaren 720S
Cường Đô la độ pô độc giá gần nửa tỷ cho McLaren 720S

Chiếc siêu xe Mc Laren 720S màu cam có giá lăn bánh tại Việt Nam 26 tỷ đồng vừa được Cường Đô la độ thêm cụm ống xả khắc tên riêng cũng siêu đắt đỏ, trị giá gần nửa tỷ đồng.

Thứ tư, 20/11/2019 - 12:16

Mitsubishi ra phiên bản nâng cấp cho Mirage và Attrage tại Thái Lan, giá chỉ từ 364 triệu đồng
Mitsubishi ra phiên bản nâng cấp cho Mirage và Attrage tại Thái Lan, giá chỉ từ 364 triệu đồng

(Dân trí) - Mẫu hatchback đô thị Mirage và sedan cỡ nhỏ Attrage của Mitsubishi đã có những nâng cấp đáng kể ở phiên bản mới vừa ra mắt hôm 18/11 tại Thái Lan.

Thứ ba, 19/11/2019 - 02:42

Vượt đèn đỏ sang đường, hai người đi xe máy bị ô tô hất tung
Vượt đèn đỏ sang đường, hai người đi xe máy bị ô tô hất tung

(Dân trí) - Xe máy cố tạt đầu ôtô để rẽ trái dù đèn đỏ đã bật sáng, nên tai nạn là khó tránh khỏi. Ngoài việc cả hai người ngồi trên xe máy may mắn không bị thương tích nghiêm trọng thì phản xạ giống hệt nhau của hai người thực sự gây ngạc nhiên...

Thứ ba, 19/11/2019 - 02:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Độc đáo những chiếc xe 2 bánh chạy điện do dân chơi Việt tự chế
Độc đáo những chiếc xe 2 bánh chạy điện do dân chơi Việt tự chế

Với niềm đam mê cơ khí và óc sáng tạo của mình, các biker mê xe 2 bánh ở Việt Nam đã cho ra đời những bản độ chạy điện có ngoại hình độc đáo, thân thiện với môi trường.

Thứ ba, 19/11/2019 - 06:40

Tránh taxi sang đường ẩu, xe tải suýt gây tai nạn kinh hoàng
Tránh taxi sang đường ẩu, xe tải suýt gây tai nạn kinh hoàng

(Dân trí) - May mắn là đường vắng, nếu không, không biết cú đánh lái gấp của tài xế xe tải, do tránh một chiếc taxi sang đường ẩu, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng đến mức nào.

Thứ ba, 19/11/2019 - 05:11

Sau 6 năm, mô tô Harley-Davidson mạ vàng 24k rao giá 1 tỷ ở Hà Nội
Sau 6 năm, mô tô Harley-Davidson mạ vàng 24k rao giá 1 tỷ ở Hà Nội

Chiếc siêu mô tô Harley-Davidson Night Rod đời cũ 2013 với nhiều chi tiết mạ vàng cực độc vừa được một dân chơi xe ở Hà Nội rao bán ở giá 1 tỷ đồng, đắt hơn cả giá gốc hàng trăm triệu đồng đã gây chú ý trong cộng đồng.

Thứ ba, 19/11/2019 - 12:06

Marquez về nhất chặng, giúp Repsol Honda Team vô địch thế giới
Marquez về nhất chặng, giúp Repsol Honda Team vô địch thế giới

(Dân trí) - Bất chấp việc có một pha xuất phát không thực sự tốt trong ngày đua chính thức chặng 19 MotoGP 2019, nhưng với phong độ thi đấu lấn át phần còn lại, kết thúc 27 vòng, Marquez vẫn là tay đua cán đích đầu tiên. Không những vậy, với chiến thắng chặng thứ 12 trong mùa giải năm nay, Marquez đã giúp Repsol Honda Team có được chức vô địch thế giới đầy kịch tính.

Thứ hai, 18/11/2019 - 03:12

Kì lạ chuyện tài xế đã lái xe đi lấn làn ngược chiều còn "bắt" xe đi đúng phải tránh đường
Kì lạ chuyện tài xế đã lái xe đi lấn làn ngược chiều còn "bắt" xe đi đúng phải tránh đường

(Dân trí) - Thật kì lạ khi chiếc crossover đã đi lấn hẳn sang làn ngược chiều mà tài xế còn bực tức vẫy tay yêu cầu xe đi đúng làn phải tránh đường. Nếu như thay vì hành động như vậy, tài xế xuống xe xin lỗi và nhờ nhường đường thì có lẽ đã được thông cảm...

Thứ hai, 18/11/2019 - 02:19

Sau ô tô, đến lượt xe máy từ Thái Lan thâm nhập thị trường Việt Nam
Sau ô tô, đến lượt xe máy từ Thái Lan thâm nhập thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Sau Ducati và Kawasaki, giờ đây đến lượt Harley-Davidson đẩy mạnh nhập khẩu xe từ Thái Lan vào Việt Nam. Trong khi đó, phân khúc xe phổ thông lắp ráp trong nước đang có sự sụt giảm ở nhiều thương hiệu.

Thứ hai, 18/11/2019 - 01:56

Ford Mustang Mach-E sẽ là nhân tố mới trên thị trường xe chạy điện
Ford Mustang Mach-E sẽ là nhân tố mới trên thị trường xe chạy điện

(Dân trí) - Hãng xe Ford (Mỹ) cho biết sẽ đưa tên gọi Mustang vào mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) thuần điện mới của mình, với tên gọi đầy đủ là Mustang Mach-E.

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:20

Khám phá "pháo đài di động" Inkas Sentry Civilian
Khám phá "pháo đài di động" Inkas Sentry Civilian

(Dân trí) - Sử dụng khung gầm của mẫu xe bán tải đình đám nhất thế giới Ford F-550, toàn thân bọc thép, kiểu dáng giống xe quân sự... Inkas Sentry Civilian thực sự là một pháo đài di động.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:16

Tồn kho hàng chục ngàn xe, ôtô mùa Tết đại hạ giá
Tồn kho hàng chục ngàn xe, ôtô mùa Tết đại hạ giá

Cuối năm, ô tô tồn kho hàng chục nghìn chiếc, đại hạ giá. Cạnh tranh gay gắt giữa xe nhập ngoại và xe nội, dự báo giá còn giảm. Các DN đang tìm mọi cách giải phóng xe tồn bởi càng để lâu càng khó bán.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:23

Xe khách và xe con kèm nhau như diễn xiếc, coi thường tính mạng người đi đường
Xe khách và xe con kèm nhau như diễn xiếc, coi thường tính mạng người đi đường

(Dân trí) - Clip ghi lại hình ảnh hai chiếc xe cùng mang biển kiểm soát của tỉnh Quảng Ninh kèm nhau sát ván, gây nguy hiểm và cản trở giao thông trên đoạn đường qua Mạo Khê (Đông Triều). Hành vi này cần bị lên án và bị xử phạt nghiêm minh.

Thứ hai, 18/11/2019 - 06:00

Hàng rào kỹ thuật “chào thua” xe nhập khẩu
Hàng rào kỹ thuật “chào thua” xe nhập khẩu

(Dân trí) - Lượng ôtô nhập khẩu đạt mức cao nhất kể từ đầu năm, với hơn 16.600 xe, chủ yếu vẫn là từ các nước ASEAN… Tuy nhiên, giá xe tại thị trường Việt Nam vẫn cao hơn so với các nước trong khu vực dù xe được miễn thuế nhập khẩu.

Thứ hai, 18/11/2019 - 05:06

Kia Soluto: Xu hướng lựa chọn xe ô tô của gia đình trẻ
Kia Soluto: Xu hướng lựa chọn xe ô tô của gia đình trẻ

(Dân trí) - Hơn cả phương tiện di chuyển, ngày nay chiếc xe đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết không thể thiếu cho nhiều gia đình. Kia Soluto, mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc B-Sedan với thiết kế năng động, khoang nội thất rộng rãi với tính năng kết nối thông minh Kia Link cùng mức giá từ 399 triệu đồng là lựa chọn tối ưu cho gia đình trẻ.

Thứ hai, 18/11/2019 - 05:00