Thứ hai, 26/02/2018 - 10:00

Đường đua F1 tại Việt Nam sẽ thành hiện thực vào năm 2020?

Dân trí

Theo thông tin từ truyền thông Anh, tỷ phú Bernie Ecclestone - cựu Giám đốc điều hành giải đua Công thức 1 cho biết sẽ sớm có một chặng đua của giải đua tốc độ này tại Việt Nam vào năm 2020.

Đường đua F1 tại Việt Nam sẽ thành hiện thực vào năm 2020? - 1

Cựu CEO Formule1 cho biết, trước kia, khu vực Đông Nam Á đã từng tổ chức chặng đua F1 là Malaysian Grand Prix; tuy nhiên, chính phủ Malaysia đã thông báo đóng cửa kể từ mùa giải 2018 vì những lý do tài chính. Vì vậy, mùa giải F1 2018 khởi tranh vào tháng tới sẽ chỉ còn duy nhất một chặng đua tổ chức tại ASEAN là Singapore.

Bernie Ecclestone cũng tiết lộ, hiện có hai quốc gia là Thái Lan và Việt Nam đã được lãnh đạo giải đua F1 liên hệ để tổ chức một chặng đua. Đây là hai quốc gia này có nền kinh tế đang phát triển và có sự hậu thuẫn của nhà tài trợ toàn cầu của F1, công ty Hà Lan Heineken. Vị tỷ phú này cũng khẳng định, hiện chưa có bất kì hợp đồng chính thức nào được ký kết nhưng nhiều khả năng trong vòng 2 năm nữa, thêm một chặng đua F1 sẽ “về” khu vực Đông Nam Á.

Bernie Ecclestone dù không còn ở vị trí dẫn dắt F1 nhưng vẫn còn ảnh hưởng rất lớn tại đây, với thu nhập hàng triệu USD mỗi năm.
Bernie Ecclestone dù không còn ở vị trí dẫn dắt F1 nhưng vẫn còn ảnh hưởng rất lớn tại đây, với thu nhập hàng triệu USD mỗi năm.

Còn nhớ giữa năm 2017, trước khi bán quyền tổ chức giải đua F1 cho Liberty Media, một trong những phát biểu cuối cùng của Bernie Ecclestone ở vị trí CEO của Formule1 (nay thuộc về Chase Carey) là từ chối một hợp đồng trị giá hơn 500 triệu USD để Việt Nam được tổ chức một chặng đua F1 trong 10 năm với lí do ASEAN đã có hai chặng đua tại Malaysia và Singapore là quá nhiều. Tuy nhiên, bài toán của nhà đầu tư Liberty Media và của tân chủ tịch của F1 đã khiến tình hình thay đổi.

Heineken đánh giá thị trường Việt Nam vô cùng tiềm năng với lòng đam mê đua xe và đặc biệt là... thị trường phát triển màu mỡ.
Heineken đánh giá thị trường Việt Nam vô cùng tiềm năng với lòng đam mê đua xe và đặc biệt là... thị trường phát triển màu mỡ.

Trước đó, vào tháng 10/2016, trong lễ kí kết hợp tác của giải đua F1với tập đoàn bia của Hà Lan, đối tác này đã tỏ ý muốn đưa giải đua này tới khu vực Châu Á Thái Bình Dương và địa điểm đầu tiên mà họ nhắc đến chính là Việt Nam. Xa hơn, vào năm 2010, đã có đề xuất về việc xây dựng một đường đua F1 tiêu chuẩn quốc tế ở Nha Trang khi Giám đốc đường đua F1 của Nga đã trình bày một bản kế hoạch trị giá 150 triệu USD trình Bộ Kế hoạch Đầu tư, tuy nhiên dự án đến nay cũng chưa trở thành hiện thực.

Như Phúc
Tổng hợp

Đường đua F1 tại Việt Nam sẽ thành hiện thực vào năm 2020? - 4

Tin liên quan

Mới nhất