Thứ hai, 18/03/2019 - 15:39

Đánh lái tránh xe buýt vượt đèn đỏ, xe tải suýt gây tai nạn kinh hoàng

Dân trí

Chiếc xe buýt thản nhiên rẽ trái vượt đèn đỏ khiến xe tải phải đánh lái để tránh, suýt chút nữa lao vào đoàn người đi xe máy, gây ra tai nạn kinh hoàng.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 17/3 tại Quận 9 (TPHCM) và được camera hành trình trên một chiếc xe ô tô đang dừng đèn đỏ ghi lại được. Theo đó, bất chấp đèn đỏ, tài xế xe buýt vẫn cho xe rẽ trái, đúng lúc một chiếc xe tải lao đến với tốc độ nhanh (phía đường đối diện đang bật đèn xanh với làn đi thẳng). Theo phản xạ, tài xế xe tải đã đánh lái để tránh va chạm.

Chiếc xe tải đã lao hẳn sang phía phần đường ngược chiều, suýt chút nữa tông vào đoàn người đi xe máy đang chạy băng qua đường. May mắn là phía đường đối diện không có xe nào đang đứng chờ đèn đỏ; nếu không, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Đánh lái tránh xe buýt vượt đèn đỏ, xe tải suýt gây tai nạn kinh hoàng

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi vô ý thức và xem thường luật pháp của tài xế xe buýt. Hành động này không chỉ xem thường chính tính mạng của bản thân mà còn gây nguy hiểm cho những người khác đang tham gia giao thông.

T.Thủy
Video: P. Hưng