Choáng với hình ảnh xe motor lao như tên bắn trên cầu Nhật Tân

(Dân trí) - Những ngày qua, cư dân mạng đang xôn xao với clip chỉ kéo dài vài giây, cho thấy một chiếc motor phóng với tốc độ như tên bắn trên cầu Nhật Tân (Hà Nội).

Sự việc được cho là diễn ra vào chiều 18/4 vừa qua trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) hướng từ sân bay Nội Bài về đường Võ Chí Công. Hình ảnh do camera hành trình của một xe ô tô ghi lại cho thấy chiếc motor đã phóng vọt qua cực nhanh rồi mất hút luôn ở phía trước, khiến tài xế giật mình hoảng hốt. 

Choáng với hình ảnh xe motor lao như tên bắn trên cầu Nhật Tân - 1

Sau đó đã xuất hiện hình ảnh được cho là chụp bởi camera gắn trên mũ của chính người điều khiển chiếc motor này, cho thấy đồng hồ hiển thị tốc độ lên tới 299 km/h.

Choáng với hình ảnh xe motor lao như tên bắn trên cầu Nhật Tân - 2

Hành vi này của lái xe motor khiến cộng đồng mạng cực kỳ phẫn nộ vì cho rằng quá nguy hiểm cho các phương tiện khác đang lưu thông trên đường, cũng như bản thân người điều khiển motor.

"Sao ngày càng nhiều trường hợp vượt quá tốc độ nguy hiểm như vậy? Có lẽ bây giờ phải sửa quy định, điều khiển xe hai bánh cứ chạy trên 100 km/h là khép vào khung hình thì may ra mới biết sợ," một tài khoản facebook bình luận sau khi xem clip trên mạng xã hội.

"Thời gian gần đây rất nhiều nhóm đi xe phân khối lớn tụ tập phóng tốc độ cao trên cầu Nhật Tân, không biết các cơ quan chức năng có biết và có biện pháp nào ngăn chặn và xử lý không?" - một tài khoản khác bình luận. 

"Với người đi xe máy là tay lái yếu, như người lớn tuổi và phụ nữ, nếu gặp xe motor phóng qua như thế này, chưa nói tới việc va chạm mà chỉ bị giật mình thôi có khi cũng loạng choạng mà ngã ý. Quá nguy hiểm!" - một tài khoản nhận xét. 

Trước đó, ngày 11/3/2021, Đội CSGT số 11 Công an TP Hà Nội quyết định xử phạt 10,5 triệu đồng đối với Trần Trung K. (SN 1995, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội), đồng thời tạm giữ phương tiện là chiếc xe máy phân khối lớn nhãn hiệu Honda do K. điều khiển vượt quá tốc độ trên Đại lộ Thăng Long.

Hình ảnh do camera hành trình trên mũ bảo hiểm ghi lại việc chiếc xe tăng tốc lên 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long khi đó được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Vào cuối năm 2020, cũng đã có một trường hợp điều khiển xe với tốc độ lên tới 223 km/h trên đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, nhưng là xe ô tô. Với hành vi vi phạm đó, tài xế ô tô đã bị xử phạt tiền 11 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 3 tháng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm