Chiếc Mercedes của Hitler tìm được chủ mới

(Dân trí) - Một tờ báo của Đức cho biết chiếc Mercedes bọc thép màu xanh sẫm từng thuộc sở hữu của Adolf Hitler đã được bán cho một tỷ phú người Nga với giá nhiều triệu USD.

 

Chiếc Mercedes của Hitler tìm được chủ mới - 1
Chiếc Mercedes 770K của Hitler (Ảnh: Mercedesheritage.com)

 

Nhật báo Express của Đức cho biết, một người đại diện của vị tỷ phú Nga giấu tên đã liên hệ với nhà kinh doanh xe cổ Michael Froehlich ở Đức để yêu cầu ông này tìm hiểu kỹ lai lịch chiếc Mercedes 770 K đời 1935 được cho là từng thuộc sở hữu của Hitler.

 

Sau nhiều tuần tìm hiểu, ông Froehlich đã phát hiện ra rằng chiếc xe bọc thép nặng 5 tấn đã được bán ở Áo sau Thế chiến thứ 2, sau đó được đưa vào một bảo tàng ô tô cổ ở Las Vegas trước khi về tay một ông trùm ngành bia ở Bavarian, Đức. Cuối cùng, góa phụ của ông trùm này đã bán chiếc xe vào năm 2008 sau khi chồng qua đời.

 

Theo tờ Express, vị tỷ phú Nga đã đi máy bay riêng sang tận Đức để xem và mua xe với giá từ 4 -10 triệu euro (6 - 15 triệu USD).

 

Trên thực tế, Hitler chưa bao giờ trực tiếp cầm lái chiếc xe này, ông không có bằng lái, Froehlich nói - chiếc Mercedes 770K màu xanh sẫm được dùng cho các cuộc diễu hành và các sự kiện ngoài trời khác.

 

Chiếc Mercedes của Hitler tìm được chủ mới - 2
Adolf Hitler đứng trong chiếc Mercedes của mình trong một lễ diễu hành năm 1937. (Ảnh: Bettmann/Corbis)

 

Như một bằng chứng cho việc chiếc xe là của Hitler, ông Froehlich đã trích dẫn sổ sách bán hàng của Mercedes, theo đó chiếc xe được đặt mua cho Hitler, cùng với một danh sách những thay đổi của xe được làm theo yêu cầu của Hitler và biển số 1A 148 461. Chỉ có 88 chiếc Mercedes 770K tương tự được sản xuất.

 

Ông Froehlich từ chối tiết lộ số tiền tỷ phú Nga trả cho chiếc xe, và cho biết ông còn phải thực hiện nhiều thủ tục pháp lý nữa chiếc xe mới có thể về tay chủ mới.

 

Nhật Minh

Theo Edmunds, Huffington Post, Guardian

Đang được quan tâm