Chùm ảnh:

Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2

(Dân trí) - Đua ô tô, sân chơi vốn được coi là của riêng đàn ông, đang chào đón ngày càng nhiều bóng hồng. Cô gái xinh đẹp Natacha Gachnang đã trở thành người phụ nữ đầu tiên tham gia giải Công thức 2 - giải đua sẽ trở lại trong năm 2009 sau 25 năm tạm ngưng.

Gachnang hôm 17/12 cho biết cô tham gia giải này vì tất cả các tay đua sẽ có sự khởi đầu như nhau, khi vắng bóng các nhà tài trợ lớn. “Đó là một sân chơi bình đẳng. Mọi người lái cùng một loại xe, có chung một chuyên gia cơ khí. Cơ hội là như nhau,” Gachnang trả lời phóng viên AP qua điện thoại.

 

Giải đua Công thức 2 (F2) khai màn vào ngày 29/5/2009 ở Valencia, Tây Ban Nha, và cho đến nay đã có 6 tay đua xác nhận tham gia. Theo lịch trình, 24 tay đua sẽ tranh tài trong 8 vòng đua tại châu Âu, với vòng cuối cùng quyết định chiến thắng diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 1/11.

 

Trước khi tuyên bố tham gia giải F2, Gachnang là tay đua có tiếng của giải F3, và cô gái 21 tuổi người Thuỵ Sĩ này không giấu giếm tham vọng tiến đến giải F1, nếu sự nghiệp tại F2 suôn sẻ.

 

Cô không phải người phụ nữ duy nhất có tham vọng đó. Đương kim vô địch giải IndyCar Series, kiều nữ Danica Patrick, cũng đang theo đuổi giấc mơ này, và đã được Honda mời vào vị trí thử xe.

 

Cho đến nay, chỉ có một số ít phụ nữ tham gia giải F1, trong đó có Lella Lombardi người Italy. Cô đã về vị trí thứ 6 chung cuộc tại Giải Grand Prix Tây Ban Nha năm 1975. Người phụ nữ cuối cùng điều khiển xe đua tại giải F1 là Giovanna Amati trong mùa giải năm 1992, cách đây gần 17 năm.

 

Natacha Gachnang sinh ngày 27/10/1987 tại Vevey, Thuỵ Sĩ. Thành công lớn đầu tiên của cô trong sự nghiệp đua xe là chiến thắng tại hệ thống giải đua xe thể thức open-wheel (IRL) - kiểu xe được thiết kế riêng cho đua tốc độ, chỉ có một chỗ ngồi với lốp trần không có chắn bùn.

 

Năm nay, cô đã giành vị trí thứ 3 trong giải Vô địch F3 Tây Ban Nha, và vị trí thứ hai trong khuôn khổ giải Copa de España.

 

Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 1
 Natacha Gachnang ăn mừng chiến thắng tại giải F3 Tây Ban Nha

 

Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 2

 Ăn mừng Vô địch giải Hockenheim ở Đức

 

Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 3
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 4
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 5
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 6
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 7
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 8
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 9
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 10
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 11
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 12
 
Chân dung kiều nữ của giải đua Công thức 2 - 13
 

Lê Gia

Tổng hợp

Ảnh: Natacha-Gachnang